Tháng Tư 24, 2024

Tòa án tối cao Brazil hôm nay đã ủy quyền điều tra các giám đốc của Google và Telegram ở nước này, do những nghi ngờ đã thực hiện một chiến dịch “lạm dụng” chống lại dự luật chống lại thông tin sai lệch trên internet.

Quyết định của thẩm phán Alexandre de Moraes, chịu trách nhiệm về vụ việc tại Tòa án Tối cao, đã chấp nhận yêu cầu từ Văn phòng Tổng chưởng lý, người đã nhìn thấy bằng chứng về “hành vi phạm tội” khi đối mặt với các hành động “lạm dụng và vũ lực” do các nền tảng này thực hiện chống lại sáng kiến ​​lập pháp.

Google và Telegram đã công bố các văn bản trong những tuần gần đây chống lại cái gọi là “dự luật tin tức giả”, đã được chờ đợi tại Quốc hội trong vài năm và nhằm mục đích điều chỉnh các mạng xã hội và tăng cường kiểm soát nội dung lưu hành trên đó.

Trong trường hợp của công cụ tìm kiếm, một văn bản đã được phát hành, trong phiên bản tiếng Brazil, có tựa đề “PL (dự luật) về ‘tin giả’ có thể làm tăng sự nhầm lẫn về điều gì là đúng hay sai ở Brazil”.

Đọc quá


Telegram sửa văn bản chống lại hóa đơn và vẫn hoạt động ở Brazil

Ấn phẩm được ký bởi Giám đốc Quan hệ Chính phủ và Chính sách Công tại Google Brasil, Marcelo Lacerda, và đã bị thu hồi ngay sau khi chính phủ của Lula đe dọa trừng phạt nếu nó vẫn còn.

Telegram cũng đã tấn công dự án, trong một thông báo công khai, coi đây là một nỗ lực “kiểm duyệt” và “tấn công vào nền dân chủ”, đồng thời nói thêm rằng sự chấp thuận của nó sẽ là dấu chấm hết cho “internet hiện đại”.

Điều này dẫn đến một quyết định mạnh mẽ của Moraes, người đã đe dọa đình chỉ nền tảng nếu anh ta không công bố cải chính trong đó anh ta nhận ra rằng văn bản của mình, “một thông tin sai lệch trắng trợn và bất hợp pháp, tấn công Quốc hội, Bộ Tư pháp, luật pháp và Dân chủ Brazil”.

Trong bối cảnh đó, Văn phòng Tổng chưởng lý sau đơn khiếu nại của Chủ tịch Hạ viện Arthur Lira đã yêu cầu tòa án cấp cao nhất của nước này điều tra những người chịu trách nhiệm về các công ty công nghệ ở Brazil.

Đọc quá

Tòa án tối cao Brazil yêu cầu Telegram công khai cải chính tin nhắn nói dối

Tòa án tối cao Brazil yêu cầu Telegram công khai cải chính tin nhắn nói dối

Theo cáo trạng, Google và Telegram đã khuyến khích người dùng của họ gây áp lực buộc các nghị sĩ bỏ phiếu chống lại dự luật, dự luật sẽ được phân tích tại phiên họp toàn thể của hạ viện vào tuần trước, nhưng dự luật này đã được đưa ra do khả năng bị từ chối.

Dự luật trừng phạt việc phổ biến những lời nói dối trên mạng xã hội và bắt buộc các nền tảng phải loại bỏ nội dung mà họ cho là không phù hợp trước khi có quyết định của tòa án, trong số các biện pháp khác.

Đọc quá

Bộ Công cộng Brazil yêu cầu ủy quyền điều tra giám đốc Google và Telegram

Bộ Công cộng Brazil yêu cầu ủy quyền điều tra giám đốc Google và Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *