Tháng Mười Hai 7, 2023

Tư pháp Tây Ban Nha đã công bố vào thứ Hai tuần này về việc mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc mà Vinícius Júnior người Brazil, một cầu thủ bóng đá của Real Madrid, là mục tiêu trong trận đấu hôm Chủ nhật với Valencia, ở vòng 35 của Liên đoàn.

Theo văn phòng công tố viên ở Valencia, thành phố diễn ra cuộc họp, có liên quan đến một “tội ác căm thù”.

Vào Chủ nhật, tiền đạo trẻ người Brazil một lần nữa trở thành mục tiêu của những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc của một số người ủng hộ, điều này đã gây ra phản ứng từ nhiều phía, cụ thể là từ tổng thống Brazil, Lula da Silva, và lãnh đạo FIFA, Gianni Infantino.

Trong những tháng gần đây, Vinícius, 22 tuổi, đã trở thành mục tiêu của một số lời xúc phạm phân biệt chủng tộc và vào cuối tháng 1, cầu thủ này là nhân vật chính của một tập phim khiến Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) phải gửi thư tới cơ quan quản lý. các cơ quan bóng đá (FIFA, UEFA và CONMEBOL) kêu gọi các biện pháp cụ thể để trừng phạt hành vi phân biệt chủng tộc và nâng cao nhận thức về vấn đề này.

Đọc quá


Real Madrid nộp đơn khiếu nại “tội ác căm thù” chống lại Vinícius Junior

Tại Sân vận động Mestalla, ở Valencia, Vinícius, người đã bị đuổi khỏi sân sau khi tấn công đối thủ, ngay vào cuối trận đấu (90+7), trận mà ‘các cầu thủ’ thua 0-1, đã chỉ trích Liên đoàn Tây Ban Nha và những người ủng hộ bằng một lời chỉ trích gay gắt. tin đăng trên mạng xã hội.

“Đó không phải là lần đầu tiên, cũng không phải lần thứ hai, cũng không phải lần thứ ba. Phân biệt chủng tộc là điều bình thường ở LaLiga. Đối thủ cho rằng điều đó là bình thường, liên đoàn cho rằng điều đó là bình thường và các đối thủ khuyến khích điều đó. Tôi rất tiếc. Điều đó thuộc về Ronaldinho, Ronaldo, Cristiano và Messi ngày nay thuộc về những kẻ phân biệt chủng tộc”, cầu thủ này viết trên Twitter.

Real Madrid cũng cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý “về tội ác thù hận và phân biệt đối xử” đối với quốc tế ‘Canarinho’.

Đọc quá

Lula da Silva lên án những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với tiền đạo Vinicius Junior của Real Madrid

Lula da Silva lên án những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với tiền đạo Vinicius Junior của Real Madrid

Liên đoàn Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc mới đối với Vinícius Júnior

Liên đoàn Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc mới đối với Vinícius Júnior

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *