Tháng Mười Hai 6, 2023

Tòa phúc thẩm của Fédération Internationale de Motocyclisme (FIM) đã hủy bỏ hình phạt chạy một vòng dài đôi đối với tay đua người Tây Ban Nha Marc Márquez vì đã gây ra tai nạn với Miguel Oliveira người Bồ Đào Nha trong Giải Grand Prix Bồ Đào Nha MotoGP.

Ban đầu, án phạt được áp dụng cho Márquez (Honda) là phải chấp hành tại Argentina GP, vòng 2 giải vô địch thế giới MotoGP, ngay sau hành trình tại Bồ Đào Nha, diễn ra vào ngày 26/3.

Tuy nhiên, tay đua người Catalan vẫn chưa thể thi đấu trở lại do dính chấn thương khi va chạm với Miguel Oliveira (Aprilia).

Trước sự vắng mặt của Márquez ở Argentina, hội đồng ủy ban đã sửa quyết định ban đầu, chỉ ra rằng hình phạt không nên được thực hiện ở Argentina, mà ở cuộc đua tiếp theo mà Márquez tham gia.

Đọc quá


Phi công Marc Márquez sẽ phải chấp hành hình phạt trong cuộc đua tiếp theo mà anh ta tham gia

Đội Honda đã không chấp nhận sự thay đổi và kháng cáo bản án đã bị đình chỉ kể từ ngày 12 tháng Tư.

Thứ Ba tuần này, Tòa phúc thẩm FIM cho rằng hình phạt áp dụng cho tay vợt người Tây Ban Nha đã được thực hiện “với việc anh ta không tham gia cuộc đua ở Argentina”.

Bằng cách này, “Marc Márquez được phép thi đấu trong cuộc đua tiếp theo mà anh ấy có thể tham gia mà không bị xử phạt thêm”.

Vòng tiếp theo của Giải vô địch thế giới MotoGP là GP Pháp, sẽ diễn ra vào Chủ nhật.

Đọc quá

Honda kháng cáo án treo giò Marc Márquez sau tranh cãi với Miguel Oliveira

Honda kháng cáo án treo giò Marc Márquez sau tranh cãi với Miguel Oliveira

Miguel Oliveira, người đã trở lại thi đấu ở Austin (Hoa Kỳ), ở vòng thứ ba của mùa giải, sẽ bỏ lỡ chặng đua thứ năm này do dính một chấn thương mới, lần này là ở vai, tại Spanish GP hai tuần trước.

Đọc quá

Marc Márquez bị phạt gấp đôi 'vòng chạy dài' vì 'lái xe vô trách nhiệm' khi va chạm với Miguel Oliveira

Marc Márquez bị phạt gấp đôi ‘vòng dài’ vì “lái xe vô trách nhiệm” khi va chạm với Miguel Oliveira

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *