Tháng Hai 23, 2024

Công lý của El Salvador đã bắt giữ 5 người vào thứ Năm sau vụ giẫm đạp khiến ít nhất 12 người thiệt mạng vào thứ Bảy tuần trước tại một sân vận động bóng đá ở thủ đô.

Các cơ quan tư pháp Salvador chỉ ra rằng ông là chủ tịch của Alianza FC de San Salvador, Pedro Hernandez, người đứng đầu bộ phận an ninh của câu lạc bộ, Edwin Abarca Ventura, giám đốc tài chính, Zoila Cordova, tổng giám đốc của công ty Edessa, công ty quản lý sân vận động. từ Cuscatlan, Reynaldo Avelar Contreras, và viên chức chịu trách nhiệm về chìa khóa của địa điểm, Samuel Garcia Montano.

Theo Bộ Công, ban tổ chức “đã hết vé cho trận đấu, quyết định bán bất hợp pháp vé đã phát hành cho các trận đấu trước đó”.

Ngoài ra, các cổng của sân vận động không có đủ sức chứa cho quá nhiều khán giả và “không được mở đủ sớm để cho phép khán giả đến nơi một cách trật tự và an toàn”, Bộ Công cộng cho biết thêm trên mạng xã hội Twitter.

Đọc quá


Giẫm đạp tại sân vận động ở thủ đô El Salvador khiến 12 người thiệt mạng

Ngoài những người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương và khoảng 500 người phải được hỗ trợ y tế.

Tổng thống Salvador Nayib Bukele hứa rằng không ai không bị trừng phạt.

Ông than thở: “Sự sơ suất và lòng tham của tổ chức, được thể hiện bằng việc đặt trước quá nhiều, đã dẫn đến một trận tuyết lở do con người gây ra thiệt hại về người, thương tích và gây nguy hiểm cho sự an toàn của những người tham gia”.

Tại sân vận động có sức chứa 35.000 người, trận lượt về vòng tứ kết Clausura 2023 sẽ diễn ra giữa Alianza và CD FAS, hai trong số những đội có lượng cổ động viên đông đảo nhất cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *