Tháng Mười 1, 2023

Trong phiên xét xử thứ tư, Tòa án bầu cử cấp cao Brazil (TSE) chiều nay đã tuyên cựu tổng thống Jair Bolsonaro không đủ tư cách trong thời hạn 8 năm. Lá phiếu quyết định được đưa ra bởi Thẩm phán Carmen Lúcia, người đầu tiên bỏ phiếu trong phiên họp và là người khăng khăng tiết lộ cách cô ấy bỏ phiếu ngay cả trước khi đọc các lập luận cho quyết định đó.

Với phiếu bầu của Cármen Lúcia, TSE đã đạt được 4 phiếu ủng hộ việc Bolsonaro không đủ tư cách và chỉ 1 phiếu ủng hộ trắng án, khi chỉ còn lại hai thẩm phán bỏ phiếu, điều này sẽ không cho phép thay đổi kết quả. Kết quả cuối cùng dự kiến ​​là việc Bolsonaro không đủ tư cách được quyết định theo tỷ lệ 5 phiếu bầu so với 2, vì vào thời điểm đó người ta dự kiến ​​rằng cử tri tiếp theo, Cássio Nunes Marques, sẽ ủng hộ Jair Bolsonaro, nhưng phiếu bầu cuối cùng sẽ dành cho chủ tịch của TSE, Alexandre de Moraes, người mà bản thân cựu tổng thống coi là kẻ thù tồi tệ nhất mà ông từng có vì ông ta ra lệnh thực hiện một số hành động chống lại ông.

Bolsonaro bị buộc tội lạm dụng quyền lực chính trị vì vào giữa năm ngoái, khi đang ở giữa chiến dịch tái tranh cử của mình, ông đã triệu tập các đại sứ từ 40 quốc gia đến một cuộc họp tại Palácio da Alvorada và đưa ra những cáo buộc rất nghiêm trọng đối với người Brazil. hệ thống bầu cử và chính TSE. , người mà anh ta cáo buộc chuẩn bị gian lận bầu Lula da Silva. Phần lớn các thẩm phán của TSE đánh giá rằng Bolsonaro đã lạm dụng quyền hạn mà vị trí đó trao cho ông để triệu tập các đại sứ và rằng ông đã sử dụng bất hợp pháp một tòa nhà công cộng và việc báo chí chính thức đưa tin về hành động này với các mục tiêu bầu cử rõ ràng, để cố gắng đạt được lợi thế không đáng có trước các đối thủ. trong cuộc bầu cử tổng thống trong ba tháng, vi phạm pháp luật.

Đọc quá


Tòa án bầu cử Brazil sẽ khiến cựu tổng thống Jair Bolsonaro không đủ tư cách ngày hôm nay

Đối thủ yêu cầu công lý bầu cử thách thức ứng cử viên tái tranh cử của Bolsonaro

Đối thủ yêu cầu công lý bầu cử thách thức ứng cử viên tái tranh cử của Bolsonaro

Hơn 80% cử tri Brazil đã quyết định họ sẽ bỏ phiếu cho ai

Hơn 80% cử tri Brazil đã quyết định họ sẽ bỏ phiếu cho ai

Bolsonaro trong cơn thịnh nộ cáo buộc Tòa án tối cao ủng hộ Lula da Silva và gọi anh ta là kẻ say rượu

Bolsonaro trong cơn thịnh nộ cáo buộc Tòa án tối cao ủng hộ Lula da Silva và gọi anh ta là kẻ say rượu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *