Tháng Mười Hai 4, 2023

Tờ báo Anh The Guardian đã sa thải một trong những họa sĩ truyện tranh cấp cao nhất của mình, Steve Bell, sau khi từ chối xuất bản một bức tranh biếm họa về Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, mà theo những người chịu trách nhiệm, bức tranh này dựa trên những hình ảnh bài Do Thái.

“Quyết định được đưa ra là không gia hạn hợp đồng với Steve Bell”, tờ báo thông báo trong một tuyên bố đưa ra vào thứ Năm tuần này.

Nhà xuất bản Guardian News and Media, được hãng tin Associated Press trích dẫn, cho biết: “Phim hoạt hình của Steve Bell là một phần quan trọng của The Guardian trong 40 năm qua – chúng tôi cảm ơn ông ấy và chúc ông ấy mọi điều tốt đẹp nhất”.

Bell đã cộng tác với The Guardian từ năm 1983 và trong nhiều năm, hàng trăm bức vẽ của ông đã bị cáo buộc bao gồm những khuôn mẫu chống Do Thái.

Đọc quá


Vỗ tay cho Hamas và tình đoàn kết với Israel: Phản ứng của các nhà lãnh đạo thế giới trước cuộc tấn công ở Dải Gaza

Bức tranh biếm họa mới nhất do Bell đăng tải trên mạng xã hội cho thấy ông Netanyahu cầm dao mổ và chuẩn bị thực hiện một vết mổ hình Gaza ở bụng với chú thích “Cư dân Gaza, hãy rời đi ngay bây giờ”.

Phim hoạt hình có tựa đề “Sau David Levine” và giống với bức vẽ của họa sĩ hoạt hình đó, được thực hiện trong Chiến tranh Việt Nam, trong đó miêu tả Tổng thống Hoa Kỳ, Lyndon B. Johnson, chỉ vào một vết sẹo hình Việt Nam.

Họa sĩ minh họa người Mỹ Levine lấy cảm hứng từ bức ảnh Johnson cho các nhà báo xem một vết sẹo trên cơ thể, kết quả của cuộc phẫu thuật cắt túi mật.

Bell cho biết ông bị buộc tội gợi lên “cân thịt” (một cách diễn đạt bằng tiếng Anh có nghĩa là một nhu cầu lớn) của nhân vật Do Thái Shylock (một kẻ cho vay nặng lãi, bị coi là kẻ ngang ngược ở Venice vì ông là người Do Thái), trong vở kịch “The Merchant of Venice” của Shakespeare. .” , nhưng từ chối mọi kết nối.

Đọc quá

Biden ủng hộ phiên bản Israel tấn công bệnh viện Gaza

Biden ủng hộ phiên bản Israel tấn công bệnh viện Gaza

Ông nói: “Tôi không cổ vũ những định kiến ​​​​bài Do Thái tàn nhẫn. Tôi chưa bao giờ làm như vậy và cũng chưa bao giờ tôi có ý định làm một việc như vậy”.

Vương quốc Anh có truyền thống lâu đời về ‘phim hoạt hình’ thể hiện các chính trị gia một cách cường điệu và kỳ cục.

Bell đã tạo ra một số bức tranh biếm họa nổi tiếng nhất về các nhà lãnh đạo gần đây của Anh, mô tả cựu Thủ tướng John Major với đồ lót bên ngoài quần, Tony Blair với con mắt quỷ khổng lồ và David Cameron với chiếc bao cao su trên đầu.

Đọc quá

'Tôi chưa bao giờ tưởng tượng điều gì như thế này': Chờ đợi nỗi sợ hãi ở 'kibbutz' người Brazil ở Israel

“Tôi chưa bao giờ tưởng tượng đến chuyện như vậy”: Chờ đợi nỗi sợ hãi ở ‘kibbutz’ người Brazil ở Israel

Cuộc bầu cử ở Mỹ, Brazil và Israel tràn ngập nhiều hình thức thông tin sai lệch

Cuộc bầu cử ở Mỹ, Brazil và Israel tràn ngập nhiều hình thức thông tin sai lệch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *