Tháng Mười Hai 6, 2023

Phản ứng của Israel ở Gaza đang ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực trong khu vực. Những hạn chế do Israel áp đặt khiến công việc liên quan đến việc phục hồi vết thương chiến tranh và công việc của các chuyên gia y tế trở nên khó khăn. Các bác sĩ làm việc tại Khan Younis đã tố cáo hôm thứ Hai tuần này về tình trạng “thảm khốc” mà họ gặp phải do số lượng người đến các đơn vị bệnh viện, nhiều người trong số họ là trẻ em, để nhận hỗ trợ và tình trạng thiếu thuốc men cũng như các nguồn lực khác.

“Tình hình thật thảm khốc. Trong bảy ngày qua, chúng tôi liên tục đón tiếp thường dân bị thương. Công suất giường bệnh của bệnh viện đã tăng lên gấp nhiều lần. Trong một giờ qua, chúng tôi đã tiếp nhận 60 thường dân bị thương. Tức là một bệnh nhân mỗi phút.” … Đây là một tình huống thảm khốc”, Mohamed Kandil, giám đốc khoa cấp cứu tại Bệnh viện Nasser, nói với Al Jazeera.

Ngoài số lượng người bị thương cao (báo cáo mới nhất cho biết ít nhất 9.700 người ở Dải Gaza), các bác sĩ còn phải đối mặt với tình trạng thiếu vật liệu cấp cứu, chấn thương và phẫu thuật. Các bác sĩ cho biết những hạn chế áp đặt lên Gaza khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn.

Các chuyên gia y tế lo ngại các bệnh viện sẽ không thể tiếp tục hoạt động nếu kịch bản này tiếp diễn.

Đọc quá


Hơn 1.000 thi thể được đưa ra khỏi đống đổ nát ở Gaza Hamas lo ngại về rủi ro môi trường

Bộ Y tế Gaza kêu gọi dân thường đến Shifa, bệnh viện có cơ sở vật chất lớn nhất. Nó phục vụ khoảng 800.000 người sống ở Gaza.

Reuters dẫn lời một quan chức của Bộ cho biết: “Nếu bệnh viện ngừng hoạt động, toàn thế giới sẽ phải chịu trách nhiệm về mạng sống của hàng trăm, hàng nghìn bệnh nhân phụ thuộc vào dịch vụ của chúng tôi, đặc biệt là Shifa”.

Sau cuộc tấn công do Hamas phát động, Israel hứa sẽ đáp trả “sẽ thay đổi Trung Đông”. Các cuộc tấn công trả đũa đã giết chết hơn 2.750 người.

Các lực lượng Israel đang thực hiện các cuộc không kích mạnh mẽ nhất từ ​​trước đến nay và dự kiến ​​sẽ tiến hành một cuộc tấn công trên bộ vào Dải Gaza.

Đọc quá

Phía nam Gaza có nước trở lại

Phía nam Gaza có nước trở lại

Gaza là một trong những khu vực đông dân nhất thế giới với 2,3 triệu người.

Đọc quá

Bộ Y tế Mozambique hứa hẹn cung cấp dịch vụ y tế bất chấp đình công

Bộ Y tế Mozambique hứa hẹn cung cấp dịch vụ y tế bất chấp đình công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *