Tháng Chín 25, 2023

Chính quyền của bốn tỉnh ở Hà Lan đã xác nhận vào thứ Tư tuần này rằng các trang kỹ thuật số của các cảng của họ đã ghi lại sự cố trong tuần này do các cuộc tấn công mạng do các tin tặc thân Nga tuyên bố, những người tranh chấp việc giao xe tăng cho Ukraine.

Các trang kỹ thuật số của các cảng Groningen, Amsterdam, Den Helder và Rotterdam là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng khiến chúng không thể truy cập được trong nhiều giờ hoặc nhiều ngày, vào các thời điểm khác nhau và trong tuần trước.

Các cuộc tấn công mạng có chữ ký của các blogger máy tính thân Nga có tên “NoName057(16)”, những người đảm bảo rằng hành động của họ là phản ứng trước thông báo do Hà Lan đưa ra về ý định mua xe tăng từ Thụy Sĩ để chuyển giao cho Ukraine. theo tin nhắn được chia sẻ trên kênh Telegram của nhóm này.

Vào năm 2022, Đức, Đan Mạch hoặc Tây Ban Nha đã yêu cầu Thụy Sĩ cho phép tái xuất vũ khí của Thụy Sĩ sang Ukraine, nhưng quan điểm trung lập truyền thống của Thụy Sĩ không cho phép gửi vũ khí của Thụy Sĩ đến các quốc gia có chiến tranh hoặc bán chúng thông qua bên thứ ba.

Đọc quá


Canada là mục tiêu tấn công mạng thân Nga trong chuyến thăm của Thủ tướng Ukraine

Tuy nhiên, Chính phủ Thụy Sĩ đã phê duyệt vào cuối tháng 5 việc vận chuyển 25 xe tăng Leopard 2 tới Đức, sau khi đảm bảo rằng chúng sẽ không được gửi trở lại Ukraine.

Cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine, bắt đầu bằng cuộc xâm lược của Nga vào ngày 24/2/2022, đã đẩy châu Âu vào cuộc khủng hoảng an ninh được coi là nghiêm trọng nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *