Tháng Mười Hai 4, 2023

Một nguồn tin chính thức tiết lộ với Lusa rằng TikTok đang xem xét yêu cầu của Ủy ban Châu Âu về thông tin về các biện pháp chống lại nội dung bất hợp pháp và hứa sẽ công bố một báo cáo minh bạch vào tuần tới.

Thứ Năm tuần này, Ủy ban Châu Âu đã cho Meta và TikTok thời hạn là ngày 25 để báo cáo về các biện pháp được áp dụng nhằm chống lại việc lan truyền nội dung bất hợp pháp và thông tin sai lệch, theo Luật Dịch vụ Kỹ thuật số.

Một nguồn TikTok chính thức cho biết: “Chúng tôi vừa nhận được tin tức từ Ủy ban Châu Âu sáng nay và nhóm của chúng tôi hiện đang xem xét yêu cầu cung cấp thông tin”.

“Chúng tôi sẽ xuất bản báo cáo minh bạch đầu tiên của mình theo DAS [Lei dos Serviços Digitais na sigla em inglês] vào tuần tới, nơi chúng tôi sẽ đưa thêm thông tin về công việc đang diễn ra của chúng tôi nhằm giữ an toàn cho cộng đồng châu Âu của chúng tôi”, ông nói.

Đọc quá


Ủy ban Châu Âu cảnh báo về nghĩa vụ kiểm duyệt của YouTube khi đối mặt với nội dung bạo lực

Trong một tuyên bố, người điều hành cộng đồng đã cảnh báo Meta về sự cần thiết phải tuân thủ các nghĩa vụ liên quan đến đánh giá rủi ro, “đặc biệt là liên quan đến việc phổ biến và khuếch đại nội dung bất hợp pháp và thông tin sai lệch”.

Meta phải cung cấp thông tin được yêu cầu cho Ủy ban trước ngày 25 tháng 10 năm 2023 đối với các câu hỏi liên quan đến phản ứng trước cuộc khủng hoảng nảy sinh sau cuộc tấn công của phong trào Hồi giáo Hamas vào Israel, thời hạn kéo dài đến ngày 8 tháng 11 tiếp theo đối với các câu hỏi về việc bảo vệ tính liêm chính của cuộc bầu cử.

Về phần mình, TikTok, cũng theo Luật Dịch vụ Kỹ thuật số, sẽ phải thông báo cho Brussels về các biện pháp được áp dụng để ngăn chặn việc phổ biến, đặc biệt là nội dung khủng bố và bạo lực, cũng như lời nói căm thù.

Thời hạn được đưa ra cũng là ngày 25 tháng 10 đối với các biện pháp được áp dụng trong phạm vi cuộc xung đột nói trên và ngày 8 tháng 11 để giải quyết các biện pháp liên quan đến việc bảo vệ tính toàn vẹn của bầu cử cũng như trẻ vị thành niên trực tuyến.

Đọc quá

Facebook và 16 nền tảng lớn khác có 4 tháng để tuân thủ các quy định mới của EU

Facebook và 16 nền tảng lớn khác có 4 tháng để tuân thủ các quy định mới của EU

Dựa trên các phản hồi được gửi, Brussels sẽ đánh giá các bước tiếp theo, có thể chính thức triển khai quy trình và quyết định phạt tiền, trong phạm vi DAS, đối với thông tin sai, không đầy đủ hoặc bị bóp méo nhằm đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin, hoặc thậm chí vì thiếu phản hồi.

Cả Meta – chủ sở hữu của Facebook và Instagram – và TikTok đều được coi là Nền tảng trực tuyến rất lớn, nghĩa là chúng phải tuân thủ tất cả các điều khoản do DAS đưa ra.

AX (Twitter cũ) đã là mục tiêu của một cuộc điều tra tương tự.

Đọc quá

Nghiên cứu cho biết các mạng xã hội chính không chống lại được thông tin sai lệch của Nga

Nghiên cứu cho biết các mạng xã hội chính không chống lại được thông tin sai lệch của Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *