Tháng Mười Hai 3, 2023

Công lý Thụy Sĩ vào thứ Tư tuần này đã kết án 102 nhà hoạt động phải trả tiền trừng phạt, những người đã biểu tình hôm thứ Ba chống lại một cuộc triển lãm máy bay phản lực tư nhân diễn ra ở một khu vực liền kề với sân bay Geneva.

Trong một tuyên bố được hãng thông tấn Efe trích dẫn, chính quyền địa phương kết luận 102 nhà hoạt động phạm tội xâm phạm, phá hoại tài sản và hành vi bạo lực, trong khi một người khác, trẻ vị thành niên, bị đưa ra tòa án vị thành niên.

Một trong những người bị kết án cũng bị kết tội bạo lực hoặc đe dọa chính quyền vì đã làm bị thương một lính canh trong các vụ việc hôm thứ Ba.

Trong số các nhà hoạt động bị bắt có ba người Bồ Đào Nha, phát ngôn viên của nhóm Abolir Jets Privados (AJP), Noah Zino, nói với Lusa, người đã nêu chi tiết rằng một người thuộc AJP và hai người thuộc tổ chức Climáximo và Nhà khoa học nổi dậy Bồ Đào Nha.

Đọc quá


Ba người Bồ Đào Nha trong số 100 nhà hoạt động môi trường bị giam giữ tại cuộc biểu tình ở Thụy Sĩ

Hình phạt bao gồm một hình phạt tiền treo giò, vì vậy các nhà hoạt động sẽ chỉ phải trả nó trong trường hợp tái phạm, đã rời khỏi sự giam giữ tư pháp.

Các tổ chức bảo vệ môi trường như Hòa bình xanh hay Cuộc nổi loạn tuyệt chủng đã tố cáo sự can thiệp của cảnh sát để loại bỏ các nhà hoạt động, họ đã dùng đến bình xịt hơi cay.

Hành động này đã khiến các nhà chức trách sân bay đóng cửa giao thông hàng không trong khu vực, mặc dù các tổ chức môi trường có liên quan cho biết hôm thứ Tư rằng các nhà hoạt động không băng qua đường băng sân bay và không có ý định làm như vậy.

Những người bị giam giữ đến từ 17 quốc gia, bao gồm Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Pháp, Đức, Vương quốc Anh, Ý và Đức, và mục tiêu chính của họ là tẩy chay Hội nghị và Triển lãm Hàng không Thương mại Châu Âu, hội chợ máy bay tư nhân lớn nhất ở Châu Âu.

Đọc quá

100 nhà hoạt động môi trường bị giam giữ trong cuộc biểu tình ở Thụy Sĩ phản đối máy bay phản lực tư nhân

100 nhà hoạt động môi trường bị giam giữ trong cuộc biểu tình ở Thụy Sĩ phản đối máy bay phản lực tư nhân

Tranh cãi về việc sử dụng máy bay riêng không phải là mới ở Thụy Sĩ. Vào tháng 1, Greenpeace đã chỉ trích việc sử dụng máy bay để vận chuyển những người tham gia cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, cũng ở Thụy Sĩ, chỉ ra rằng các máy bay phản lực thải ra lượng khí carbon dioxide tương đương với 350.000 ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *