Tháng Mười Hai 4, 2023

Tư pháp Thụy Sĩ đã điều tra khả năng tài trợ của Hamas từ nước này trong vài tuần, mặc dù Bern không phân loại tổ chức này là khủng bố, tổng chưởng lý cho biết hôm thứ Bảy tuần này.

Stefan Blättler cho biết trên đài phát thanh công cộng Thụy Sĩ SRF, được AFP trích dẫn, cuộc điều tra đã được tiến hành “vài tuần” trước khi xảy ra vụ tấn công của Hamas ở Israel vào ngày 7 tháng 10 mà không đưa ra thêm thông tin chi tiết.

Văn phòng Công tố Thụy Sĩ sau đó nói với AFP rằng cuộc điều tra liên quan đến “những nghi ngờ về nguồn tài trợ của Hamas từ Thụy Sĩ”.

Theo AFP, cuộc điều tra dự kiến ​​sẽ phức tạp, có tính đến quan điểm của Thụy Sĩ trong mối quan hệ với Hamas.

Đọc quá


Lễ trao giải âm nhạc châu Âu MTV tại Paris bị hủy bỏ

Kể từ ngày 7 tháng 10, các lời kêu gọi Hội đồng Liên bang (Chính phủ) phân loại tổ chức này là khủng bố đã tăng lên gấp bội ở Thụy Sĩ.

Lực lượng đặc nhiệm Trung Đông, được thành lập sau các cuộc tấn công, chịu trách nhiệm nghiên cứu khả năng phân loại tổ chức Hồi giáo này là tổ chức khủng bố, nhưng Chính phủ chưa đưa ra thời gian biểu nào cho mục đích này.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ignazio Cassis giải thích rằng Hội đồng Liên bang cho rằng họ chỉ có thể cấm các tổ chức cũng bị Liên hợp quốc cấm. “Chúng tôi đã làm điều đó vào năm 2015 với Al-Qaeda, trong một đạo luật đặc biệt đã bị đình chỉ vào cuối năm ngoái.”

Hiện chỉ có Al-Qaeda, Nhà nước Hồi giáo và các tổ chức liên quan khác bị cấm ở Thụy Sĩ.

Đọc quá

Đại sứ Israel tại Angola nói ông 'thất vọng' ở nước này vì không lên án vụ tấn công của Hamas

Đại sứ Israel tại Angola nói ông “thất vọng” với đất nước vì không lên án vụ tấn công của Hamas

UDC – đảng cực hữu của Thụy Sĩ – yêu cầu các thành viên Hamas và những người ủng hộ họ ở Thụy Sĩ ngay lập tức bị đặt dưới sự giám sát của các cơ quan tình báo của Liên bang Thụy Sĩ.

Mọi nỗ lực của Quốc hội nhằm cấm Hamas đều thất bại. Một ủy ban ở hạ viện đã đưa ra một đề xuất có cùng mục tiêu.

Vào ngày 7 tháng 10, nhóm Hồi giáo Hamas đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào miền nam Israel với việc phóng hàng nghìn quả tên lửa và sự tấn công của dân quân có vũ trang, bắt giữ hai trăm con tin.

Đáp lại, Israel tuyên chiến với Hamas, một phong trào đã kiểm soát Dải Gaza từ năm 2007 và được Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ xếp vào loại khủng bố, ném bom một số cơ sở hạ tầng của nhóm ở Dải Gaza và áp đặt một cuộc bao vây tổng lực vào lãnh thổ bị cắt nguồn cung cấp nước, nhiên liệu và điện.

Nhà ga Rafah, ở phía nam Gaza và là cửa khẩu duy nhất tới Ai Cập, sẽ cho phép viện trợ nhân đạo đến lãnh thổ Palestine.

Cuộc xung đột đã gây ra hàng nghìn người chết và bị thương, trong quân đội và dân thường, ở cả hai vùng lãnh thổ

Đọc quá

António Costa nói rằng Israel có quyền tự vệ trong khi tôn trọng người Palestine

António Costa nói rằng Israel có quyền tự vệ trong khi tôn trọng người Palestine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *