Tháng Mười 2, 2023

Các chủ cửa hàng và người dân ở trung tâm Paris hôm nay phải đối mặt với hậu quả của các cuộc bạo loạn và cướp bóc ở trung tâm thủ đô, bày tỏ sự lo lắng lớn, hãng tin AFP cho biết.

“Đây là lần đầu tiên tôi thấy điều này sau 25 năm. Hôm nay là một ngày mất việc”, Ivan, làm việc tại một cửa hàng giày ở Châtelet-les Halles, cho biết.

Trong các cuộc bạo loạn vào đêm thứ Năm và rạng sáng hôm nay, cửa sổ của các cửa hàng đã bị đập vỡ, xe cộ bị phóng hỏa và các cửa hàng bị cướp phá. “Tôi có một gia đình phải nuôi sống, thật ngu ngốc khi làm điều này,” Ivan tiếp tục, người đang đợi người quản lý đến.

Marieline, đồng quản lý của quán cà phê “Au coeur leathernné”, đã cho phép tất cả những khách hàng của cô ấy đang ở trên sân thượng và bị bất ngờ trước các cuộc biểu tình vào quán.

Đọc quá


Chính phủ Pháp thừa nhận ban bố tình trạng khẩn cấp sau bạo loạn vì cái chết của nam thanh niên

“Chúng tôi đã và đang rất bồn chồn,” anh nói. “Khi họ tấn công cơ sở, tôi đã gọi cảnh sát và thậm chí dập lửa trong thùng rác cạnh nhà hàng”.

Tuy nhiên, nó không có ý định đóng cửa không gian tối nay. “Tôi có đặt chỗ trước, tôi buộc phải mở, nhưng nếu điều này tiếp diễn, có lẽ tôi sẽ đóng cửa sớm hơn”, cô nói thêm.

Noëlle, người làm việc tại nhà hàng Maison Pouquelin ở Châtelet lo sợ rằng bạo loạn sẽ tiếp tục.

“Chúng tôi đã trải qua Covid, chúng tôi đã hết khách hàng, bây giờ nếu điều này bắt đầu lại thì đó là cái chết của các thương gia”, anh ấy cân nhắc.

Đọc quá

Mẹ thanh niên bị cảnh sát bắn chết ở Pháp dẫn đầu 'diễu hành trắng' kêu gọi công lý

Mẹ thanh niên bị cảnh sát bắn chết ở Pháp dẫn đầu “diễu hành trắng” kêu gọi công lý

Có mặt tại các cuộc biểu tình, Ibrahim (không phải tên thật) đang ngồi cạnh một cửa hàng bán đồ thể thao và tuyên bố đã nhìn thấy “những phát súng cối” của pháo hoa. Và anh ấy nói rằng anh ấy đã rất ngạc nhiên trước sự thay đổi của các sự kiện.

“Họ đã sai, bởi vì ăn cắp và cướp bóc sẽ không bổ sung được gì cho cuộc điều tra. Nhưng bằng cách thể hiện sự tức giận của chúng tôi, điều đó có nghĩa là chúng tôi đã chán ngấy với bạo lực của cảnh sát”, anh lập luận, mà không nói rõ liệu anh có ý định tham gia vào các cuộc biểu tình tập trung hay không. đã lên kế hoạch cho tối nay.

Sau các sự cố ở Paris, thị trưởng thủ đô Anne Hidalgo đã triệu tập một phòng xử lý khủng hoảng sáng nay.

Cái chết của Nahel, 17 tuổi, tại một trạm kiểm soát giao thông hôm thứ Ba, được camera giám sát ghi lại, đã làm gia tăng căng thẳng giữa những người trẻ tuổi và cảnh sát trong khu nhà ở xã hội ở Nanterre, ngoại ô Paris, và ở các khu vực khó khăn khác của Pháp. thủ đô. .

Các cuộc đụng độ chống lại lực lượng an ninh đã nổ ra vào tối thứ Ba tại các khu nhà ở ở Nanterre, ngoại ô Paris và ở các khu vực khó khăn khác của thủ đô Pháp, và vào đầu giờ thứ Năm, các tòa nhà công cộng đã bị hư hại và ô tô bị đốt cháy. 150 người đã bị bắt.

Các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra vào đầu giờ hôm nay và lan sang các khu vực khác nhau của đất nước, bao gồm cả thủ đô, với việc huy động tổng cộng 40.000 cảnh sát và báo cáo về hàng trăm vụ bắt giữ.

Sĩ quan cảnh sát bị nghi ngờ về cái chết của nam thanh niên đã bị bắt, bị buộc tội giết người và sẽ bị giam giữ.

Đọc quá

    180 người bị giam giữ trong các cuộc biểu tình ở Pháp sau cái chết của 17 tuổi

180 người bị giam giữ trong các cuộc biểu tình ở Pháp sau cái chết của 17 tuổi

Ít nhất 180 người bị bắt trong các cuộc biểu tình sau khi cảnh sát bắn một thanh niên

Ít nhất 180 người bị bắt trong các cuộc biểu tình sau khi cảnh sát bắn một thanh niên

Thanh niên 17 tuổi bị cảnh sát bắn chết sau khi chạy trốn Operation STOP ở Pháp.  Khoảnh khắc được quay

Thanh niên 17 tuổi bị cảnh sát bắn chết sau khi chạy trốn Operation STOP ở Pháp. Khoảnh khắc được quay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *