Tháng Mười 2, 2023

Một người buôn bán đồ uống đã bị bắt cóc bởi những kẻ lạ mặt vào tối thứ Năm ở Maputo, một phát ngôn viên cảnh sát ở thủ đô Mozambique nói với Lusa vào thứ Sáu tuần này.

Leonel Muchina cho biết: “Chúng tôi có hồ sơ về vụ bắt cóc một người đàn ông kinh doanh đồ uống. Thật không may, anh ta vẫn chưa trở về với cuộc sống gia đình của mình”.

Muchina cho biết Cảnh sát Cộng hòa Mozambique (PRM) và Cơ quan Điều tra Hình sự Quốc gia (Sernic) đang tiến hành tìm kiếm để xác định vị trí nạn nhân và truy bắt thủ phạm vụ bắt cóc.

Tin tức trên kênh tư nhân STV đưa tin vào thứ Sáu tuần này rằng thương nhân đã bị hai người đàn ông có vũ trang ngồi trong một chiếc ô tô chặn đường để thực hiện vụ bắt cóc, cưỡng chế đưa ra khỏi xe của anh ta.

Đọc quá


Cảnh sát bắt giữ hai người Nam Phi vì cáo buộc bắt cóc doanh nhân ở Maputo

Báo cáo cho thấy một trong những cửa kính bên của chiếc xe của nạn nhân đã bị đập vỡ bởi thủ phạm của vụ bắt cóc, khi chúng buộc thương nhân phải ra khỏi xe.

Đầu tháng này, cảnh sát Mozambique đã bắt giữ hai công dân Nam Phi vì nghi ngờ có liên quan đến âm mưu bắt cóc một doanh nhân Mozambique.

Thủ tướng Mozambique, Adriano Maleiane, cho biết trước quốc hội vào tháng 5 rằng các đặc vụ sẽ làm việc trong đơn vị chống bắt cóc ảnh hưởng đến các thành phố chính của đất nước đã được chọn.

“Giai đoạn đầu tiên, đã hoàn thành”, thành lập đơn vị chống bắt cóc, “bao gồm lựa chọn các đặc vụ” và giai đoạn tiếp theo sẽ là chuyên môn hóa nhân sự và sẽ có sự hỗ trợ của các đối tác hợp tác, ông tiếp tục.

Đọc quá

Nghi phạm bắt cóc người Mozambique đối mặt với hơn 20 năm tù

Nghi phạm bắt cóc người Mozambique đối mặt với hơn 20 năm tù

Vào thời điểm đó, Maleiane cho biết kể từ năm 2021, 28 trường hợp bắt cóc đã được ghi nhận ở Mozambique, trong đó “15 trường hợp đã được làm rõ hoàn toàn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *