Tháng Chín 25, 2023

Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, đã phải nhập viện vào thứ Bảy tuần này nhưng đang ở “tình trạng tốt”, văn phòng của ông thông báo.

“Netanyahu đã được đưa đến Trung tâm Y tế Sheba. Anh ấy trong tình trạng tốt và đang được đánh giá y tế”, theo một tuyên bố từ văn phòng thủ tướng, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Trung tâm Y tế Sheba là bệnh viện lớn nhất ở Israel và nằm ở thành phố Ramat Gan, gần Tel Aviv.

Theo truyền thông Israel, vị thủ tướng 73 tuổi đã được đưa đến bệnh viện từ nhà riêng ở Cesarea, sau khi cảnh báo những người thân cận rằng ông không được khỏe.

Đọc quá


Khoảng 70.000 người Israel phản đối chính quyền của ông Netanyahu ở Tel Aviv

Bác sĩ riêng của ông, Tzvi Berkovitz, nói với đài truyền hình Channel 12 rằng tình trạng của thủ tướng “tốt và ổn định”.

Thủ tướng được cho là đã bất tỉnh tại nhà, bị đập đầu khi ngã, nhưng khi đến bệnh viện, ông hoàn toàn tỉnh táo và đi lại mà không cần sự trợ giúp, theo truyền thông Israel dẫn nguồn tin y tế.

Con trai ông Avner Netanyahu rõ ràng đang ở trong bệnh viện và vợ ông Sara Netanyahu đang trên đường đến.

Vào tháng 10, ông Netanyahu đã phải nhập viện tại Trung tâm Y tế Shaare Zedek ở Jerusalem sau khi cảm thấy không khỏe khi đang cầu nguyện trong một giáo đường Do Thái.

Anh ấy được xuất viện vào sáng hôm sau, sau khi trải qua các cuộc kiểm tra và trải qua một đêm được theo dõi.

Lãnh đạo đảng Likud cánh hữu, ông Netanyahu là thủ tướng tại vị lâu nhất của Israel – 15 năm.

Cùng với các đồng minh cực kỳ chính thống và cực kỳ dân tộc chủ nghĩa, nó đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm ngoái, sau khi thực hiện một số nhiệm kỳ cầm quyền: 1996-1999 và 2009-2021.

Kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2009, ông Netanyahu chưa chính thức chỉ định một thủ tướng lâm thời.

Trước đây, khi đi công tác nước ngoài hoặc trải qua các cuộc can thiệp y tế ngắn hạn theo lịch trình, ông đã chỉ định một bộ trưởng thân cận tạm thời thay thế mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *