Tháng Tư 24, 2024

Thủ tướng, António Costa, đã chúc mừng Chủ nhật tuần này tất cả các vận động viên đại diện cho Bồ Đào Nha tại Đại hội thể thao châu Âu 2023, coi đây là “bài kiểm tra lịch sử” với việc giành được 16 huy chương, thành tích quốc gia tốt nhất trong sự kiện này.

“Tôi xin chúc mừng tất cả các vận động viên đã đại diện cho Bồ Đào Nha tại Đại hội thể thao châu Âu. Đó là một sự kiện lịch sử, với việc giành được 16 huy chương, ở chín thể thức, thành tích tốt nhất của Bồ Đào Nha tại Đại hội thể thao châu Âu”, Thủ tướng viết trong một ấn phẩm trên mạng xã hội Twitter .

António Costa cũng chúc mừng đội bắn súng nam với vũ khí săn bắn, đội nữ bóng đá bãi biển và đội bóng bàn nữ đã giành được những huy chương quốc gia mới nhất trong cuộc thi này.

“Sự cam kết và cống hiến tuyệt vời, những bài kiểm tra tuyệt vời. Xin chúc mừng tất cả!”, Anh ca ngợi.

Đọc quá


Bồ Đào Nha đạt 16 bục và đạt thành tích tốt nhất từ ​​​​trước đến nay tại Đại hội thể thao châu Âu

Tổng thống Cộng hòa, Marcelo Rebelo de Sousa, cũng đã chúc mừng phái đoàn Bồ Đào Nha tại Thế vận hội châu Âu này.

Chủ nhật tuần này, Bồ Đào Nha đã giành được huy chương thứ 16 trong lần tổ chức thứ ba của sự kiện, đánh bại huy chương thứ 15 ở Minsk2019 và bỏ xa hạng 10 ở Baku2015.

Trong sự kiện gần đây nhất có sự tham gia của quốc gia, João Paulo Azevedo, Armelim Rodrigues và José Bruno Faria đã giành huy chương đồng trong nội dung đồng đội hố Olympic bắn súng bằng vũ khí săn bắn, ở Wroclaw, để đạt được bục vinh quang thứ 16 của Bồ Đào Nha tại Ba Lan.

Đây là kỳ Đại hội thể thao châu Âu thành công nhất từ ​​trước đến nay của Bồ Đào Nha, với ba huy chương vàng, bảy huy chương bạc và sáu huy chương đồng sau hành trình kéo dài hai tuần.

Vào thứ Bảy, hai huy chương đồng của đội bóng bàn nữ và đội bóng đá bãi biển nữ, cân bằng với thành tích 15 ở Minsk2019, đã vượt qua Chủ nhật này.

Một ‘hành trình’ bắt đầu với huy chương đồng karateka Ana Cruz, tiếp theo là vị trí thứ ba khác, của vận động viên ca nô Francisca Laia, ở K1 200 mét, cự ly đã mang lại cho đất nước huy chương vàng đầu tiên của Messias Baptista, nhà vô địch mới của châu Âu.

Ở môn điền kinh, Auriol Dongmo đã giành huy chương vàng ở nội dung ném bóng, João Coelho giành huy chương bạc ở nội dung 400 mét và Isaac Nader cũng về nhì ở nội dung 1.500 mét, chấm dứt chuỗi vinh quang của thể thức đã đạt được ở Chorzow.

Trở lại môn canoeing, Fernando Pimenta đã giành huy chương bạc ở K1 500 mét và Kevin Santos và Teresa Portela đã lên ngôi vô địch châu Âu ở K2 200 mét.

Ở môn muaythai, Gonçalo Noites và Matilde Rodrigues giành huy chương bạc, trong khi bộ đôi Miguel Oliveira và Afonso Fazendeiro giành huy chương đồng cho Bồ Đào Nha ở nội dung padel.

Vào ngày 27 tháng 6, Marcos Freitas đã giành được vị trí á quân trong giải bóng bàn đơn nam, và tiến gần đến huy chương mới ở nội dung đồng đội, xếp thứ tư, cùng ngày mà Miguel Frazão gây bất ngờ với huy chương bạc trong giải đấu kiếm, trong đấu kiếm.

Phiên bản thứ ba của Đại hội thể thao châu Âu kết thúc vào Chủ nhật tuần này tại Kraków và vùng Malopolska của Ba Lan, với 30 môn thể thao trong chương trình và 48 quốc gia tham gia, bao gồm cả Bồ Đào Nha, quốc gia có đoàn hơn hai trăm vận động viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *