Tháng Mười Hai 6, 2023

Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã so sánh Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky với Winston Churchill, cựu Thủ tướng Anh trong Thế chiến II, tại cuộc họp hôm thứ Hai ở London, Anh. Sunak nêu bật những đặc điểm lãnh đạo mạnh mẽ và lòng dũng cảm của cả hai nhà lãnh đạo.

“Ông ấy là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên mà tôi có vinh dự được tiếp trên cương vị thủ tướng. Trong căn phòng nơi chúng ta đang ở đây, Winston Churchill đã có nhiều bài phát biểu nổi tiếng trong Thế chiến thứ hai”, Rishi Sunak chỉ ra, được tờ báo Anh trích dẫn Máy điện đàm.

“Tương tự như vậy, hôm nay, sự lãnh đạo của bạn và lòng dũng cảm của đất nước bạn là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng tôi”, Thủ tướng Vương quốc Anh cho biết, đồng thời tiết lộ bản thân quan tâm đến việc thảo luận về những cách thức mới để hỗ trợ Ukraine.

Thứ Hai tuần này, chính phủ Anh đã xác nhận việc triển khai hàng trăm tên lửa phòng không và máy bay không người lái tấn công tầm xa mới tới Ukraine. Hãy nhớ rằng Vương quốc Anh là quốc gia đầu tiên cung cấp Storm Shadow, tên lửa tầm xa, cho quốc gia bị Nga xâm chiếm.

Đọc quá


Zelensky dựa vào “quan hệ thân thiết” với tân thủ tướng Anh

Tên lửa hành trình Storm Shadow có tầm bắn hơn 250 km, nhiều hơn bất kỳ loại vũ khí nào khác được các nước phương Tây cung cấp cho Kiev để hỗ trợ nỗ lực kháng chiến chống lại cuộc xâm lược của Nga.

Đọc quá

London từ chối gửi máy bay chiến đấu đến Ukraine trong thời gian ngắn

London từ chối gửi máy bay chiến đấu tới Ukraine trong thời gian ngắn

Zelensky chính thức yêu cầu Slovakia bàn giao máy bay chiến đấu Mig-29

Zelensky chính thức yêu cầu Slovakia bàn giao máy bay chiến đấu Mig-29

Anh cung cấp tên lửa tầm xa cho Kiev

Anh cung cấp tên lửa tầm xa cho Kiev

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *