Tháng Mười Hai 6, 2023

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu hôm thứ Hai đã loại trừ khả năng Ankara tham gia chương trình trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu đối với Nga vì xâm lược Ukraine.

Cavusoglu cho biết chính phủ Ankara sẽ không tham gia các biện pháp trừng phạt “đơn phương” chống lại Moscow, cố gắng duy trì lập trường trung lập về vấn đề này, người đứng đầu ngành ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nói với đài truyền hình Lider Haber.

Theo nghĩa này, Bộ trưởng nhấn mạnh rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục “tính đến” lợi ích của đất nước mình, đánh giá cao sự thịnh vượng của Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia sẽ tổ chức bầu cử trong tháng này.

“Chúng tôi đảm bảo tôn trọng Công ước Montreux,” Cavusoglu nói, đề cập đến thỏa thuận quốc tế về di chuyển hàng hải ở eo biển Bosphorus và Dardanelles, quy định việc điều hướng của tàu chiến nước ngoài.

Đọc quá


Tàu Thổ Nhĩ Kỳ rời cảng Mariupol sau cuộc hội đàm ở Moscow

Người đứng đầu ngành ngoại giao của Ankara đã chỉ trích trực tiếp những bình luận của Kemal Kiliçdaroglu, đối thủ chính của Thổ Nhĩ Kỳ, người gần đây đã thừa nhận “ưu tiên quan hệ với phương Tây chứ không phải với Điện Kremlin” trong trường hợp giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào ngày 14 tháng 5 tới.

Đối với Cavusoglu, đây là một tuyên bố không mạch lạc bởi vì Kemal Kiliçdaroglu, người đã cáo buộc Bộ trưởng, trước đây đã nói rằng “ông ấy sẽ không làm gì để đe dọa mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga”.

Vào ngày 14 tháng 5, cuộc tổng tuyển cử và tổng thống được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đọc quá

Kiev cáo buộc Moscow cố tình trì hoãn 165 chuyến tàu ngũ cốc

Kiev cáo buộc Moscow cố tình trì hoãn 165 chuyến tàu ngũ cốc

Diễn tập biên giới làm gia tăng căng thẳng giữa Nga và Ukraine

Diễn tập biên giới làm gia tăng căng thẳng giữa Nga và Ukraine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *