Tháng Mười 2, 2023

Một khu chợ nổi tiếng ở Indonesia đã cấm bán thịt chó và mèo vào thứ Sáu trong một động thái chưa từng có, theo một nhóm bảo vệ động vật đã tố cáo các phương pháp giết mổ tàn bạo trong vài năm.

Cho đến khi lệnh cấm được áp dụng, chợ Tomohon, trên đảo Sulawesi, được biết đến với những món ăn cực đoan, bao gồm thịt chó và mèo, ngoài ra còn có dơi, chuột, rắn hoặc khỉ.

Hôm thứ Sáu, sáu người buôn bán thịt chó mèo còn lại đã ký thỏa thuận ngừng mua bán và thị trưởng Tomohon ban hành luật cấm buôn bán những sản phẩm này trên thị trường, theo hiệp hội bảo vệ động vật Humane Society International (HSI).

Trong một tuyên bố, hiệp hội nhấn mạnh rằng chợ Tomohon là nơi đầu tiên chấm dứt việc buôn bán thịt chó và mèo, đồng thời nhấn mạnh “thỏa thuận lịch sử sẽ cứu hàng nghìn con vật khỏi bị đánh đập và đốt làm thức ăn cho con người”.

Đọc quá


21 chú chó được giải cứu trước khi bị biến thành súp ở Hàn Quốc

Indonesia vẫn là một trong số ít quốc gia trên thế giới cho phép bán thịt chó, mèo. Theo ước tính của HSI, thỏa thuận hiện đã được ký kết sẽ cứu sống hàng nghìn động vật trên đảo, nơi có khoảng 130.000 con chó và mèo bị giết thịt mỗi năm.

Lola Webber, giám đốc chiến dịch của HSI cho biết: “Những tác động sẽ rất đáng kể, với việc đóng cửa một mạng lưới rộng lớn những kẻ buôn bán, trộm chó và giết người”.

Khu chợ bị chỉ trích vì các phương pháp giết mổ đặc biệt tàn nhẫn được sử dụng, với việc đánh đập, treo cổ hoặc thiêu sống động vật bằng đuốc.

Mặt khác, đại dịch covid-19, mà sự xuất hiện của nó gắn liền với một khu chợ ngoài trời, cũng làm dấy lên nỗi sợ hãi về sự xuất hiện của bệnh lây từ động vật sang người (các bệnh từ động vật có thể lây sang người), đây là một trong những ưu tiên của HSI và các nhóm khác hy vọng thông qua hành động của mình để ngăn chặn sự lây lan của vi rút bệnh dại.

Đọc quá

Cấm bán chó, mèo, thỏ trong cửa hàng thú cưng ở New York từ năm 2024

Cấm bán chó, mèo, thỏ trong cửa hàng thú cưng ở New York từ năm 2024

Elvianus Pongoh, một thương nhân đã 25 năm ở chợ Tomohon, đồng ý rằng đã đến lúc chấm dứt giao dịch đó. “Có lẽ tôi đã bắn hàng nghìn con chó. Đôi khi tôi nhìn thấy sự sợ hãi trong mắt chúng khi tôi bắt được chúng và tôi cảm thấy tồi tệ”, thương nhân này thừa nhận trong tuyên bố của HSI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *