Tháng Sáu 9, 2023

Một giáo viên người Mỹ đang bị điều tra vì đã cho học sinh lớp 5 xem một bộ phim hoạt hình Disney có nhân vật đồng tính trong giờ học. Jenna Barbee bị buộc tội làm tổn thương trẻ em và vi phạm chính sách của trường.

Theo báo Anh Người bảo vệ, mẹ của một học sinh đã báo cáo giáo viên này với Bộ Giáo dục bang Florida, Mỹ, sau khi giáo viên này chiếu phim “The Strange World” trong lớp. Vấn đề là vi phạm luật thường được gọi là “Không nói đồng tính”, do một thống đốc Đảng Cộng hòa đưa ra, cấm đề cập đến các câu hỏi về giới tính và bản dạng giới cho học sinh trong các lớp học.

“Vai trò của giáo viên không phải là áp đặt niềm tin lên học sinh. Việc cho phép chiếu những bộ phim như thế này giúp giáo viên mở ra cánh cửa cho những cuộc trò chuyện không phù hợp với lớp học của chúng tôi”, viên chức giáo dục được tờ báo đó trích dẫn.

Cô giáo đang học năm đầu tiên trong sự nghiệp giải thích rằng việc lựa chọn bộ phim đó không liên quan gì đến các câu hỏi về xu hướng tính dục. Cô ấy đề cập rằng hoạt hình giải quyết các vấn đề quan trọng trong chương trình học. Trên TikTok, anh ấy đã xuất bản một video trong đó anh ấy trình bày phiên bản câu chuyện của mình.

Đọc quá


Thống đốc Florida muốn chấm dứt tình trạng tự quản đặc biệt của Disney

“Tôi có nhiều sinh viên đã tìm kiếm tôi trong năm nay, rất lâu trước khi tôi cho họ xem bộ phim, để nói về xu hướng tính dục của họ. Họ nói với tôi rằng họ là một phần của cộng đồng LGBTQI+, tôi lắng nghe họ, nhưng tôi không’. không can thiệp hoặc cố gắng đưa ý tưởng vào đầu họ”, giáo viên nhấn mạnh.

Những học sinh xem phim “The Strange World” trong lớp đã bị thẩm vấn riêng như một phần của cuộc điều tra. “Bạn có thể tưởng tượng được chấn thương mà điều này có thể mang lại cho một đứa trẻ không?”, anh nói.

“Thế giới kỳ lạ” ra mắt vào cuối năm 2022 là bộ phim hài hước kể về một gia đình nhà thám hiểm đi khắp Trái đất để tìm kiếm một loại thực vật quý hiếm có thể cung cấp năng lượng cho xã hội. Nhân vật chính, Ethan Clade, là người đồng tính nam và phải lòng một nhân vật nam khác. Câu chuyện được cho là nhằm vào trẻ em đã gây ra tranh cãi tại một số bang bảo thủ ở Mỹ.

Đọc quá

Các sinh viên nghĩ rằng họ sẽ đến một hội chợ đại học nhưng cuối cùng lại đến một sự kiện của Giáo hội phân biệt giới tính và chuyển giới

Các sinh viên nghĩ rằng họ sẽ đến một hội chợ đại học nhưng cuối cùng lại đến một sự kiện của Giáo hội phân biệt giới tính và chuyển giới

Tòa án tối cao Hoa Kỳ có thể ủy quyền cho một số doanh nghiệp loại trừ khách hàng đồng tính

Tòa án tối cao Hoa Kỳ có thể ủy quyền cho một số doanh nghiệp loại trừ khách hàng đồng tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *