Tháng Mười 2, 2023

Thứ Hai tuần này, chủ tịch của Benfica đã ca ngợi kỳ tích của vận động viên bơi lội câu lạc bộ Diogo Ribeiro, người đã mang về cho Bồ Đào Nha huy chương bạc đầu tiên tại World Cup bơi lội, huy chương bạc ở nội dung 50 mét bướm, nói về “niềm tự hào to lớn”.

“Thật là một niềm tự hào to lớn khi thấy Diogo Ribeiro trở thành á quân Thế giới tại Fukuoka. Bạc ở nội dung 50 mét bướm dành cho một người, ở tuổi 18, đã có hồ sơ của một nhà vô địch vĩ đại”, Rui Costa nhấn mạnh trong một thông báo đăng trên trang web chính thức của câu lạc bộ.

Vận động viên bơi lội Benfica, người giữ kỷ lục thế giới lứa tuổi thiếu niên về cự ly, bơi trận chung kết trong 22,80 giây, một kỷ lục quốc gia mới, chỉ xếp sau Thomas Ceccon của Ý (22,68) và ngay trước Maxime Grousset của Pháp (22,82).

Đối với chủ tịch của biểu tượng Lisbon, Ribeiro là “một tài năng to lớn khiến cả Bồ Đào Nha mơ ước nhiều hơn nữa” và hứa sẽ tiếp tục mang đến cho anh “những điều kiện lý tưởng để phát huy hết khả năng của mình”.

Đọc quá


Diogo Ribeiro giành huy chương bạc tại Thế giới bơi lội

“Xin chúc mừng, Diogo. Tài năng, sự cam kết và tham vọng mà bạn đặt vào mỗi cuộc đua là nguồn cảm hứng”, Rui Costa, người đã gia hạn hợp đồng với vận động viên bơi lội trẻ vào năm 2022, nhấn mạnh.

Diogo Ribeiro, người ra mắt lần đầu tiên tại giải Thế giới cấp cao, đã mang về cho Bồ Đào Nha tấm huy chương đầu tiên, cải thiện vị trí thứ năm của Alexandre Yokochi trong nội dung 200 mét bơi ếch ở Madrid1986, với Ana Barros, thứ tám trong nội dung 50 bơi ngửa ở Perth 1991, từng là vận động viên Bồ Đào Nha khác vào chung kết Thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *