Tháng Mười Hai 3, 2023

Một thanh tra bầu cử từ phe đối lập Resistência Nacional Moçambicana (Renamo) đã tố cáo vào thứ Hai tuần này rằng anh ta đã bị cảnh sát “đánh đập dã man” khi cố gắng ngăn chặn việc đăng ký bất thường của những người từ bên ngoài bán kính thành phố tại một điểm đăng ký ở trung tâm Mozambique.

Augusto Macorreia nói với Lusa rằng anh ta đã bị “kéo xuống đất” bên ngoài điểm đăng ký và bị hai cảnh sát Mozambique “đánh đập” khi anh ta cố gắng ngăn cản việc đăng ký của một số người không thuộc các khu vực sẽ tổ chức bầu cử thành phố và điều đó , thậm chí họ còn định đăng ký ở Chimoio, trung tâm Mozambique.

Nạn nhân cho biết anh bị trầy xước ở chân và vùng thắt lưng.

“Họ đang đăng ký cho những người từ Marera và Macate, từ bên ngoài khu vực thành phố Chimoio này”, Augusto Macorreia, thanh tra viên tại một điểm đăng ký ở khu phố 7 de Abril, tố cáo, nhấn mạnh rằng, khi yêu cầu độ tin cậy của quy trình bầu cử, anh ấy đã rất ngạc nhiên trước việc sử dụng vũ lực quá mức đối với các đại lý, những người đảm bảo an toàn cho quá trình.

Đọc quá


Liên minh châu Âu cho biết hoạt động của cảnh sát Mozambique trong các cuộc bầu cử nằm ngoài “tiêu chuẩn quốc tế”

Vẫn theo nạn nhân, các nhân viên cảnh sát hướng dẫn người xếp hàng đăng ký và “buộc các thanh tra viên không được yêu cầu bất cứ điều gì” về các tài liệu được cung cấp trong quá trình này, vi phạm luật bầu cử, trong đó “quy định rằng các nhân viên phải tránh xa 300 mét”. từ bài.

Khi được Lusa liên lạc, Mateus Mindu, phát ngôn viên của Cảnh sát Cộng hòa Mozambique (PRM) ở Manica, nói rằng vụ việc chưa được báo cáo với chính quyền.

Việc đăng ký cho cuộc bầu cử cấp thành phố lần thứ sáu vào ngày 11 tháng 10 đã bắt đầu vào thứ Năm trên toàn quốc, với mục tiêu đăng ký gần 10 triệu cử tri ở 65 quận với các thành phố trực thuộc trung ương, theo dữ liệu từ Ban thư ký kỹ thuật quản lý bầu cử.

Vào thứ Năm (20), António Mulima, đại biểu chính trị tỉnh Renamo ở Manica, đã tố cáo việc tự ý thuyên chuyển 13 công chức và đảng viên.

Đọc quá

Giáo viên Mozambique đe dọa tẩy chay các kỳ thi từ thứ ba

Giáo viên Mozambique đe dọa tẩy chay các kỳ thi từ thứ ba

Quan chức này nói rằng việc “trừng phạt thuyên chuyển” đến các vùng sâu vùng xa chủ yếu ảnh hưởng đến các giáo viên ở các quận Machaze, Sussundenga, Mossurize, Gondola và Vanduzi, những khu vực chịu ảnh hưởng chính trị mạnh mẽ từ phe đối lập.

António Mulima lưu ý: “Các thành viên Renamo từng tham gia các cơ quan bầu cử năm 2018 và 2019, cũng như những người nổi bật trong hoạt động của đảng Renamo, đã hoặc đang là nạn nhân của hành vi chuyển nhượng không trung thực này”. đã được bắt đầu để cố gắng đưa nhân viên trở lại.

Đọc quá

Quốc hội Mozambique thông qua thay đổi thời hạn lên lịch tổng tuyển cử

Quốc hội Mozambique thông qua thay đổi thời hạn lên lịch tổng tuyển cử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *