Tháng Mười Hai 4, 2023

Liên minh các nhà báo (SJ) và CNID – Hiệp hội các nhà báo thể thao đã bác bỏ những tuyên bố của huấn luyện viên Benfica, Roger Schmidt, người đã hỏi một nhà báo vào Chủ nhật về sở thích câu lạc bộ của anh ấy.

Trong ghi chú có tựa đề “Quyền tự do đặt câu hỏi không có câu lạc bộ”, SJ bác bỏ những tuyên bố này, sau chiến thắng trên sân nhà trong trận derby với Sporting (2-1), ở vòng 11 giải bóng đá hạng nhất Bồ Đào Nha.

“Những phát biểu của huấn luyện viên không thể được dung thứ ở một quốc gia mà quyền tự do đặt câu hỏi phải được tôn trọng và đảm bảo. Thái độ của Roger Schmidt là không thể chấp nhận được ở một quốc gia mà quyền tự do báo chí là sự đảm bảo cơ bản”, nó có thể được đọc trong văn bản.

SJ “lấy làm tiếc rằng, một lần nữa, các nhà báo lại là vật tế thần để tránh các vấn đề chính đáng”, nhắc lại khuôn khổ hiến pháp cho quyền tự do báo chí, trong điều 38, và kêu gọi ban quản lý các cơ quan truyền thông “phản ứng tích cực trước những kiểu thái độ này”. .”

Đọc quá


Roger Schmidt nói Benfica đang có “một mùa giải tuyệt vời” như Sporting

Về phần mình, ban lãnh đạo CNID kể lại rằng câu hỏi được đưa ra trong cuộc họp báo sau trận đấu là “rất tầm thường”, trong trường hợp liệu kết quả có tốt hơn màn trình diễn hay không, Schmidt đã trả lời “hỏi nhà báo có từ Sporting hoặc từ FC Porto”.

CNID lưu ý: “Roger Schmidt biết, từ kinh nghiệm lâu năm, rằng các nhà báo đến họp báo để đặt câu hỏi. Ở Bồ Đào Nha, Đức, Áo hoặc Trung Quốc”.

Theo hiệp hội, huấn luyện viên người Đức “có thái độ đáng tiếc và phải xin lỗi công khai”, bởi “các nhà báo không phục vụ các câu lạc bộ, họ đang phục vụ công chúng”.

Sau thất bại đầu tiên trước Sporting, Benfica đã vươn lên dẫn đầu với cùng 28 điểm với ‘những chú sư tử’, đội xếp thứ hai và hơn FC Porto 3 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *