Tháng Hai 23, 2024

Ca sĩ Bắc Mỹ Taylor Swift đang chiến thắng trên mọi mặt trận: hiện có thông tin tiết lộ rằng Spotify sẽ trả cho cô 91,8 triệu euro cho các bài hát được người hâm mộ tải xuống của cô chỉ trong năm nay.

Nếu chúng tôi tính thêm các lượt tải xuống được thực hiện trên các nền tảng khác – chẳng hạn như Apple Music, Tidal, Amazon Music hoặc SoundCloud – số tiền có thể bỏ túi là 183,6 triệu euro. Các tính toán được thực hiện bởi tạp chí ‘Variety’ của Bắc Mỹ, theo đó những người chiến thắng lớn khác trong năm là Bad Bunny, The Weeknd, Drake và Featherweight.

Trong trường hợp của The Weeknd – người chưa phát hành bất kỳ tựa game nào vào năm 2023 – lợi nhuận đạt được nhờ vào bài hát “Die for You” năm 2016, bài hát hiện mới nhận được sự quan tâm của người yêu âm nhạc. Trung bình, các nền tảng trả 0,0032 euro cho mỗi lượt tải xuống (3200 euro cho mỗi triệu lượt tải xuống).

Đó chỉ là giải pháp trong những trường hợp đặc biệt, như trường hợp của Taylor Swift, người tính đến tháng 11 đã tích lũy được hơn 26 tỷ lượt tải xuống. Sự hưng phấn của lễ Giáng sinh chỉ có thể làm tăng thêm hóa đơn.

Đọc quá


T-Rex, Taylor Swift và The Weeknd: Tìm hiểu người Bồ Đào Nha nghe gì nhiều nhất năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *