Tháng Mười 1, 2023

Công ty Ocean Gates Expeditions, công ty có tàu lặn Titan bị mất tích, đã lên kế hoạch cho một chuyến thám hiểm du lịch ở Azores vào tháng 5 năm 2024, để quan sát các lỗ thông thủy nhiệt, theo chương trình thám hiểm của công ty.

Chuyến thám hiểm kéo dài ba ngày ở Azores bao gồm việc lặn trên tàu lặn Titan, đã biến mất ở Bắc Đại Tây Dương vào Chủ nhật khi nó đang đi xuống để thăm xác tàu Titanic, nằm ở độ sâu khoảng 3.800 mét.

Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ để tìm và trục vớt chiếc tàu lặn, có 5 người trên tàu, đã bước vào giai đoạn quan trọng vào thứ Năm tuần này vì dự trữ oxy sẽ cạn kiệt.

Khi quảng bá chuyến đi đến Azores, công ty coi “vùng nước sâu của quần đảo thực sự là một trong những điểm lặn tốt nhất trên thế giới”.

Đọc quá


Mọi thứ chúng ta biết về chiếc tàu ngầm du lịch đã biến mất trong chuyến thăm ‘Titanic’

Công ty nêu bật “sự đa dạng của san hô biển sâu, một trong những quần thể cá voi đa dạng nhất trên thế giới và các dạng sống kỳ lạ bao quanh các lỗ thông thủy nhiệt” là điểm thu hút của quần đảo.

Công ty cho biết: “Mặc dù Azores đã phổ biến với các thợ lặn SCUBA (lặn bằng bình khí) trong nhiều thập kỷ, nhưng việc khám phá khu vực này khi lặn sâu bằng tàu lặn Titan của OceanGate sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong việc khám phá viên ngọc dưới nước này”.

Azores đã trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và du lịch khoa học của thế giới nhờ sự phong phú của hệ sinh thái biển, bao gồm cả mỏ thủy nhiệt “Lucky Strike”.

Vào tháng 6 năm 2018, một đoàn thám hiểm khoa học ngoài khơi quần đảo Azores đã phát hiện ra một mỏ thủy nhiệt mới, mỏ đầu tiên do người Bồ Đào Nha sản xuất độc quyền và cũng là mỏ nông nhất trong số tám mỏ đã biết ở quần đảo Azores.

Đọc quá

Ai ở trên chiếc tàu ngầm đã biến mất trong chuyến thăm Titanic?

Ai ở trên chiếc tàu ngầm đã biến mất trong chuyến thăm Titanic?

Lusa đã cố gắng lấy nhận xét từ Ocean Gates Expeditions về chuyến thám hiểm ở Azores, nhưng không thành công.

Đọc quá

Phát hiện âm thanh dưới nước tại khu vực tàu ngầm Titan biến mất

Phát hiện âm thanh dưới nước tại khu vực tàu ngầm Titan biến mất

Tiếng ồn mang lại hy vọng nhưng oxy trong tàu ngầm mất tích có thể đã hết

Tiếng ồn mang lại hy vọng nhưng oxy trong tàu ngầm mất tích có thể đã hết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *