Tháng Mười Hai 7, 2023

Tàu Greta K đã khởi hành vào thứ Ba, kéo theo hướng đến xưởng đóng tàu, ở Genoa, Ý, sau sự cố xảy ra vào ngày 23 tháng 3 ngoài khơi bờ biển Leixões, Cục quản lý cảng Douro và Leixões cho biết vào thứ Tư tuần này. .

Con tàu chở 14.000 tấn nhiên liệu đang chuẩn bị vào cảng Leixões thì phát hiện có đám cháy trên tàu, trong phòng máy, vào khoảng 3:20 chiều ngày 23 tháng 3, năm phút sau khi hoa tiêu APDL vào. , người vẫn có mặt trên tàu, dẫn dắt việc điều động ra khỏi tàu, không có bất kỳ máy móc nào, được hỗ trợ bởi các tàu kéo APDL, đồng thời dập lửa và làm mát các két hàng.

Cảng Leixões ngay lập tức kích hoạt Kế hoạch Khẩn cấp, tập hợp Trung tâm Điều phối Hoạt động APDL (CCO) bắt đầu điều phối mọi hành động trên biển và trên đất liền.

Trong một tuyên bố, APDL nói rằng năm tàu ​​kéo cảng và thủy thủ đoàn của họ đã giữ con tàu an toàn ngay từ đầu trong 12 dặm và trong quá trình chữa cháy.

Đọc quá


Tàu chở dầu Greta K cập cảng Leixões lúc 3:50 chiều

Ông khẳng định: “Thuyền của các phi công đảm bảo mọi công tác hậu cần cho việc chuyển đội, vận chuyển các trang thiết bị, hàng hóa thiết yếu, cụ thể là bữa ăn, phục vụ cho cuộc sống của các đội liên quan”.

Các thuyền viên, cả thuyền và tàu lai dắt, ngày đêm túc trực trên tàu, cho đến khi con tàu được bàn giao cho tàu lai dắt bên ngoài vào chiều 26/3.

Cùng với các đơn vị khác nhau, có thể tạo điều kiện cho con tàu được dỡ hàng tại Cảng Leixões và hoàn thành công tác chuẩn bị cho hành trình kéo đến Genoa.

Theo Hải quân Bồ Đào Nha, cảnh báo về đám cháy trên tàu chở dầu Greta K, treo cờ Malta, đang đi cách bờ biển khoảng một dặm rưỡi, khoảng ba km, bên cạnh Praia dos Ingleses, ở Foz do Douro, đã được trao vào khoảng 3h30 chiều, ngày 23, cho “Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm và Cứu nạn Hàng hải (MRCC) của Lisbon, thuộc Hải quân”.

Đọc quá

Tàu chở dầu Greta K sẽ vào cảng Leixões vào chiều thứ Ba tuần này

Tàu chở dầu Greta K sẽ vào cảng Leixões vào chiều thứ Ba tuần này

Trên tàu có 19 thủy thủ đoàn, đều là công dân Philippines.

Đọc quá

Lửa trên một con tàu ở Foz do Douro vẫn hoạt động nhưng được kiểm soát

Lửa trên một con tàu ở Foz do Douro vẫn hoạt động nhưng được kiểm soát

Thủy thủ đoàn tàu 'Greta K' bị điều tra sau vụ cháy trên tàu

Thủy thủ đoàn tàu ‘Greta K’ bị điều tra sau vụ cháy trên tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *