Tháng Chín 25, 2023

Người đứng đầu nhóm lính đánh thuê Nga Wagner, Yevgeny Prigozhin, hôm thứ Tư đã yêu cầu Ủy ban Điều tra và Bộ Công cộng Nga điều tra các tội ác có thể xảy ra của các quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

“Hôm nay [quarta-feira]Tôi đã yêu cầu Ủy ban Điều tra và Văn phòng Công tố Nga điều tra hành vi phạm tội trong quá trình chuẩn bị và tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt của các quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Nga”, ông Prigozhin cho biết trong một thông điệp đăng trên mạng xã hội Telegram. .

Prigozhin nói thêm rằng anh ấy sẽ không công bố nội dung yêu cầu của mình, “vì đó là thứ sẽ được các cơ quan điều tra phân tích”.

Sếp của Wagner đã nhiều lần chỉ trích Bộ Quốc phòng Nga và Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga, trực tiếp cáo buộc Bộ trưởng Serguei Shoigu và Valery Gerasimov, người đứng đầu bộ chỉ huy quân sự Nga, không cung cấp đủ vũ khí và không bàn giao lãnh thổ đã chinh phục trước đó.

Đọc quá


Trưởng nhóm Wagner đã cố gắng cung cấp cho Kiev thông tin về quân đội Nga ở Bakhmut. Kremlin nói rằng họ là “tin đồn”

Prigozhin cảnh báo rằng anh ta có một danh sách với tất cả tên của những người liên quan đến tội ác bị cáo buộc, trực tiếp buộc tội họ phản quốc và cho rằng số lượng thương vong cao của nhóm Wagner ở Bakhmut là do đơn vị bán quân sự thiếu đạn dược.

Lính đánh thuê của nhóm Wagner chiến đấu để hỗ trợ các lực lượng Nga ở Ukraine và đã đóng một vai trò quan trọng trong các tình huống như Bakhmut, nhưng việc gia nhập Điện Kremlin đã làm nảy sinh các cáo buộc trên mạng xã hội chống lại Bộ Quốc phòng hoặc Lực lượng Vũ trang Nga về các vấn đề hậu cần ở Ukraine. tiền tuyến.

Đọc quá

Ông chủ Tập đoàn Wagner cáo buộc Nga phản quốc

Ông chủ Tập đoàn Wagner cáo buộc Nga phản quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *