Tháng Mười Hai 3, 2023

Thứ Ba tuần này, Cảnh sát Liên bang Brazil đã tìm thấy 8 thi thể ở vùng Uxiú, trong khu bảo tồn bản địa Yanomami, thuộc bang Roraima, cực bắc Brazil, nơi những người thợ mỏ đã giết một người bản địa và làm hai người khác bị thương nặng vào cuối tuần trước. Theo thông tin ban đầu, không ai trong số những người thiệt mạng là người bản địa.

Vẫn còn quá sớm để nói điều gì đã thực sự xảy ra, nhưng các nguồn tin cảnh sát nói rằng các nạn nhân, được tìm thấy hôm thứ Ba, có lẽ đã bị giết để trả thù cho cuộc tấn công của những người khai thác vào cuối tuần qua. Trong cuộc tấn công hôm thứ Bảy, một nhóm thợ mỏ với vũ khí chiến tranh đã tấn công những người bản địa đang tham gia lễ tang, khiến một người trong số họ tử vong tại chỗ, một người Yanomami làm nhân viên y tế ở giữa rừng, và làm hai người khác bị thương ở vùng bụng. , người thứ Ba tuần này vẫn phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Roraima, ở Boa Vista, thủ phủ của bang.

Với tám thi thể hiện đã được tìm thấy, số người thiệt mạng chỉ trong ba ngày đã tăng lên 13 người trong khu bảo tồn Yanomami, khu bảo tồn lớn nhất ở Brazil, bị chiếm giữ một phần bởi lực lượng an ninh, những người đã cố gắng trục xuất hàng nghìn thợ mỏ trong ba tháng nhưng vô ích. những kẻ phá rừng và làm ô nhiễm các dòng sông để tìm kiếm vàng. Ngoài người đàn ông bản địa bị giết vào thứ Bảy và tám người không phải bản địa được tìm thấy vào thứ Ba tuần này, bốn người đàn ông khác, tất cả đều là thợ mỏ, đã bị giết vào tối Chủ nhật bởi các đặc vụ của Cảnh sát Đường cao tốc Liên bang, PRF, khi cảnh sát xuống máy bay ở khu vực được gọi là ” Ouro Mil ” để chống khai thác trái phép.

Đọc quá


Người phụ nữ bản địa và bốn thợ mỏ chết trong các cuộc tấn công bằng cách khai thác trái phép trong Khu bảo tồn người da đỏ Yanomami ở Amazon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *