Tháng Mười 2, 2023

Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Swatch đã đệ đơn khiếu nại lên tòa án Malaysia chống lại việc chính quyền tịch thu vào tháng 5 năm ngoái tại một số cửa hàng bộ sưu tập được trang trí bằng cờ cầu vồng LGTBI.

Công ty đa quốc gia Thụy Sĩ đã đệ đơn khiếu nại vào ngày 24 tháng 6, yêu cầu bồi thường và giao 172 chiếc đồng hồ bị tịch thu, nhưng vụ việc chỉ được biết đến vào thứ Hai tuần này, sau một bài báo trên tờ Malay Mail.

Tháng 5 năm ngoái, cảnh sát đã thu giữ đồng hồ từ một số cửa hàng trong nước do treo cờ LGTBI (Đồng tính nữ, Đồng tính nam, Song tính, Chuyển giới và Liên giới tính), một sáng kiến ​​​​bị các nhóm nhân quyền chỉ trích vì họ coi đó là một cuộc tấn công vào cộng đồng này. .

Theo đơn khiếu nại được Malay Mail trích dẫn, Swatch cáo buộc rằng các vụ bắt giữ là “vô lý” và những chiếc đồng hồ này không gây rủi ro cho trật tự công cộng, đạo đức hoặc bất kỳ luật nào khác.

Đọc quá


FIFA ‘bịt miệng’ cầu vồng ở Qatar

Trong một email gửi tới EFE, công ty Thụy Sĩ chỉ ra rằng, theo nguyên tắc, họ không bình luận về các thủ tục pháp lý đang diễn ra.

Bất kỳ hình thức thể hiện nào của cộng đồng LGTBI đều gây tranh cãi ở Malaysia, nơi có hơn 60% trong tổng số 34 triệu dân theo đạo Hồi.

Thủ tướng hiện tại, Anwar Ibrahim, đã ngồi tù gần một thập kỷ vì tội kê gian và tham nhũng, điều mà ông phủ nhận, nhưng khi lên nắm quyền, ông nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không trao thêm quyền cho cộng đồng.

Tháng 9 năm ngoái, nữ doanh nhân chuyển giới Nur Sajat, chủ một thương hiệu mỹ phẩm, đã trốn khỏi Malaysia sau khi bị cáo buộc vi phạm luật Hồi giáo và sau khi bị tạm giữ ở Thái Lan, cuối cùng đã được chào đón ở Australia.

Đọc quá

Ả Rập Saudi thu giữ hàng chục món đồ bảy sắc cầu vồng

Ả Rập Saudi thu giữ hàng chục món đồ bảy sắc cầu vồng

Các bộ phim “Người đẹp và quái vật” (Beauty and the Beast, 2017) và “Thor: Tình yêu và sấm sét” (2022) bị rút khỏi Malaysia vì có những cảnh ám chỉ cộng đồng LGTBI.

Đọc quá

ILGA lấy làm tiếc về quan điểm yếu kém của Chính phủ và PCCC về nhân quyền

ILGA lấy làm tiếc về quan điểm yếu kém của Chính phủ và PCCC về nhân quyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *