Tháng Mười Hai 3, 2023

Chỉ có một xe tăng quân sự diễu hành trong cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng của Nga vào thứ Ba tuần này. Vladimir Putin đã tham dự và phát biểu tại cuộc diễu hành, nơi cũng không có tài nguyên không quân.

Những hình ảnh về cuộc duyệt binh diễn ra tại Quảng trường Đỏ, ở Moscow, đã không được chú ý. Xe tăng (T-34) nhìn thấy trong các hình ảnh lưu hành một mình thường được sử dụng để mở cuộc diễu hành.

Tuy nhiên, phương tiện chiến tranh này thường được theo sau bởi các cỗ máy quân sự hiện đại hơn, trong một cuộc duyệt binh dùng để phô trương sức mạnh của các lực lượng vũ trang Nga. Cuộc duyệt binh năm nay cũng không có phương tiện trên không.

Năm ngoái, T-34 đã được tham gia cùng với T-14 và T-74, hai trong số những loại xe tăng hiện đại nhất đang được sử dụng trong cuộc chiến ở Ukraine, báo cáo của Độc lập.

Đọc quá


“Chúng tôi hiểu rằng sự tồn tại của hòa bình là quan trọng”: Bài phát biểu của Vladimir Putin vào Ngày Chiến thắng

Hình ảnh từ những năm trước cho thấy số lượng thiết bị được sử dụng đã giảm đáng kể. Ô Độc lập nói rằng năm nay, 51 phương tiện quân sự đã được sử dụng, so với 197 vào năm 2021 và 131 vào năm 2022.

Đối với số lượng binh lính được sử dụng trong cuộc diễu hành, một sự cắt giảm cũng được ghi nhận. Năm 2022, 11 nghìn binh sĩ duyệt binh, năm nay chỉ 8 nghìn.

Đọc quá

Putin đổ lỗi cho NATO về cuộc chiến ở Ukraine

Putin đổ lỗi cho NATO về cuộc chiến ở Ukraine

Nga kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Moscow và Kiev

Nga kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Moscow và Kiev

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *