Tháng Mười Hai 6, 2023

SpaceX đã tiết lộ, vào thứ Sáu tuần này, lý do khiến con tàu Starship và tên lửa Siêu nặng phát nổ chỉ 4 phút sau khi cất cánh. Theo cơ quan vũ trụ, Starship đã kích hoạt chế độ tự hủy sau khi bắt đầu mất “một số động cơ trong quá trình bay thử nghiệm”.

SpaceX cho biết trong một tuyên bố được Fox News trích dẫn rằng tàu vũ trụ “mất độ cao và bắt đầu rơi xuống”, khiến hệ thống kích hoạt chế độ tự hủy. Cơ quan này cho biết thêm rằng lần cất cánh này là thành công nhất cho đến nay.

Toàn bộ cuộc thử nghiệm kéo dài khoảng 4 phút trước khi tên lửa chạm mặt nước. Đây là nỗ lực thứ hai để phóng tàu vũ trụ và tên lửa cùng nhau, sau hôm thứ Hai, một sự cố kỹ thuật đã ngăn cản vụ phóng.

“Với một thử nghiệm như thế này, thành công đến từ những gì chúng tôi học được và hôm nay chúng tôi đã học được rất nhiều điều về phương tiện và hệ thống mặt đất sẽ giúp chúng tôi cải thiện các chuyến bay tàu vũ trụ trong tương lai”, SpaceX cho biết.

Đọc quá


Nó cất cánh và 4 phút sau nó phát nổ: Sau lần thử thứ hai, tên lửa SpaceX vẫn không đi vào vũ trụ

Người sáng lập Elon Musk đã viết trên Twitter rằng công ty đã “học được rất nhiều điều cho lần ra mắt thử nghiệm tiếp theo, sẽ diễn ra trong vài tháng nữa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *