Tháng Mười 1, 2023

Số người chết được xác nhận từ vụ đắm tàu ​​di cư hôm thứ Tư ở Địa Trung Hải đã tăng lên 81 vào thứ Hai sau khi thêm ba thi thể được tìm thấy ở miền nam Hy Lạp, theo chính quyền địa phương.

Con tàu bị lật ở vùng biển quốc tế ngoài khơi bán đảo Peloponnese trong đêm, cách Pylos 47 hải lý (87 km), ở Biển Ionian, không có người di cư nào trên tàu đánh cá được trang bị áo phao.

Tuy nhiên, theo hãng tin AP, ngày càng có nhiều báo cáo về những người sống sót nói rằng, ngay trước khi chìm cùng hàng trăm người trên tàu, con thuyền đã bị hư hại và được một con tàu khác kéo đi, điều này đặt ra câu hỏi về phản ứng của lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp. từ việc xác định vị trí con tàu đến vụ chìm tàu.

Các nhà chức trách ở Athens khẳng định rằng chiếc thuyền đánh cá chở người di cư từ Libya đến Ý không hề được kéo đi bất cứ lúc nào và nó chỉ được buộc dây trong giây lát trước khi bị lật úp và chìm.

Đọc quá


Guterres kinh hoàng vì vụ đắm tàu ​​​​ở Hy Lạp kêu gọi nhiều biện pháp hơn

Lực lượng bảo vệ bờ biển đã bị chỉ trích vì không cố gắng giải cứu những người di cư trước khi chìm, nhưng họ lập luận rằng những người di cư đã từ chối bất kỳ sự trợ giúp nào và khăng khăng tiếp tục đến Ý, đồng thời nhấn mạnh rằng sẽ quá nguy hiểm nếu di chuyển hàng trăm người bất đắc dĩ khỏi một vùng biển quá đông đúc. tàu thủy.

Cho đến nay, chỉ có 104 người sống sót được tìm thấy và 81 thi thể được trục vớt, nhưng nhiều báo cáo cho biết có tới 750 người trên máy bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *