Tháng Mười 2, 2023

Các nhà chức trách Angolan vào thứ Hai tuần này đã điều chỉnh tăng số người chết do mưa ở Angola, tăng lên 332 người, trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 8 năm 2022 đến ngày 21 tháng 4 năm 2023.

Vẫn còn ít nhất 649 người bị thương, 4.292 ngôi nhà bị hư hại, 3.827 ngôi nhà bị phá hủy và 1.741 ngôi nhà bị ngập lụt và 18.860 gia đình bị ảnh hưởng.

Việc cập nhật dữ liệu về lượng mưa đang giảm mạnh trong những tuần gần đây tại Ăng-gô-la được thực hiện vào cuối cuộc họp của Ủy ban Bảo vệ Đa ngành do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao về Khu vực Xã hội Dalva Ringote chủ trì.

Vào thứ Sáu, Chính phủ Angola thông báo rằng ít nhất 308 người đã chết do mưa, từ tháng 8 năm 2022 đến tháng 4 năm 2023, ảnh hưởng đến hơn 13 nghìn gia đình.

Đọc quá


Mozambique trong tình trạng báo động đỏ do bão Freddy

Manuel Lutango, thành viên ban thư ký điều hành của Ủy ban Bảo vệ Dân sự Quốc gia, đồng thời là phát ngôn viên của cuộc họp, cho biết hôm thứ Hai tuần này rằng kế hoạch khẩn cấp bao gồm các biện pháp ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Ông nói: “Đó là một kế hoạch hành động ứng phó, kế hoạch khẩn cấp bao gồm các hành động ứng phó cần được củng cố để hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng, kế hoạch này cũng đưa ra các biện pháp được áp dụng trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn”.

Không tạm ứng số tiền cho các chi phí của kế hoạch khẩn cấp, quan chức này nói rằng ủy ban bảo vệ dân sự cấp tỉnh “đóng vai trò là cơ sở cơ bản để cung cấp dữ liệu cụ thể về những người bị ảnh hưởng và những người hưởng lợi từ phản ứng đa ngành”.

Từ cuộc họp này, Manuel Lutango tiếp tục, các hướng dẫn cũng đã được ban hành cho một phản ứng “ngay lập tức và mới nổi” và ý định cập nhật kế hoạch dự phòng quốc gia.

Đọc quá

Mưa lũ khiến 4 người chết ở Luanda và 2 người vẫn mất tích

Mưa lũ khiến 4 người chết ở Luanda và 2 người vẫn mất tích

Ông lưu ý: “Bởi vì kế hoạch dự phòng này luôn tạo ra một kế hoạch hành động và/hoặc phản ứng cho các nạn nhân”.

“Phản ứng dự kiến ​​là đa ngành, chẳng hạn như làm sạch nước, phân phối thực phẩm, củng cố nơi trú ẩn, phân phối bộ dụng cụ cần thiết đầu tiên và các yếu tố khác do ủy ban xác định”, ông đảm bảo.

Hầu hết các tỉnh của Angola đều có mưa kỷ lục, nhưng tỉnh Huambo là tỉnh có số người thiệt mạng cao nhất, tổng cộng 54 người, tính từ đầu mùa mưa tháng 8/2022 đến tháng 4/2023.

Liên quan đến thủ đô Luanda của Angola, nơi tuần trước ghi nhận mưa lớn kèm theo gió mạnh và sấm sét, các nhà chức trách đang tiếp tục khảo sát thiệt hại, với dữ liệu sơ bộ cho thấy hơn 10 người thiệt mạng.

Đọc quá

Cân bằng bão nhiệt đới Ana tăng lên 18 người chết ở Mozambique

Cân bằng bão nhiệt đới Ana tăng lên 18 người chết ở Mozambique

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *