Tháng Chín 23, 2023

Huấn luyện viên của FC Porto, Sérgio Conceição, cho biết vào thứ Bảy tuần này rằng chức vô địch Cúp bóng đá Bồ Đào Nha vào Chủ nhật không cứu được mùa giải, nhưng nhấn mạnh rằng ‘những chú rồng’ sẽ chiến đấu vì chiếc cúp như thể đây là lần đầu tiên.

Trong một cuộc họp báo tại Estádio Nacional, ở Oeiras, nơi diễn ra trận chung kết giữa FC Porto và Sporting de Braga vào Chủ nhật, huấn luyện viên đã được hỏi trực tiếp về việc liệu việc giành được chiếc cúp có cứu được mùa giải cho ‘áo xanh trắng’ hay không và ông đã kiên quyết trả lời.

“Điều đó không tồn tại. Chúng tôi có thể kết thúc mùa giải với ba danh hiệu [conquistados] của bốn công dân. Và đó mới là điều quan trọng”, huấn luyện viên của ‘những chú rồng’ đã bắn.

Trận chung kết Cúp quốc gia Bồ Đào Nha là “một trận đấu mà không chỉ chiến lược cũng quan trọng mà còn cả trạng thái cảm xúc”, điều “liên quan đến cá tính của đội” và với “tham vọng giành một danh hiệu khác”, mà Conceição cho là không thể nghi ngờ.

Đọc quá


Pepe chứng tỏ tinh thần chiến đấu của FC Porto ở League Cup

“Không phải những người có nhiều hay ít danh hiệu là những người có nhiều hay ít tham vọng. Bởi vì những người kiếm được nhiều tiền hơn và những người thực sự cạnh tranh theo cách của họ, trên cơ sở hàng ngày, mong muốn giành được nhiều hơn này càng tăng lên . Đó là những gì tôi truyền lại cho đội. , là cảm giác của tôi đối với nhiều người chơi, rằng chúng tôi đã cùng nhau giành được một số thứ. [no domingo] giống như đó là danh hiệu đầu tiên đối với chúng tôi”, huấn luyện viên giả định.

Sau đó, về những gì anh ấy mong đợi từ trận đấu với Minho, Conceição nhớ lại rằng “ngày nay khoảng cách giữa Sporting de Braga và FC Porto đã nhỏ hơn nhiều so với vài năm trước” và cuối cùng đã phân loại chức vô địch do ‘những chú rồng’ tạo ra là ” rất tốt” nhưng “không xuất sắc”.

“Điều đang chờ đợi chúng tôi là những khó khăn, từ một đội đã có chức vô địch xuất sắc. Cũng như chúng tôi đã có một chức vô địch rất tốt, không phải là một chức vô địch xuất sắc. Bởi vì sẽ rất xuất sắc nếu giành được chức vô địch tương tự”, anh kết luận.

Trước huấn luyện viên, Pepe đã đại diện cho đội bóng của FC Porto và làm việc, mặc dù có thể giành được Cúp quốc gia Bồ Đào Nha lần thứ tư trong sự nghiệp, anh ấy cũng cho rằng anh ấy cảm thấy cơ hội này “như thể nó là lần đầu tiên”.

Đọc quá

Pepe nói rằng anh ấy 'có đặc quyền' để có thể tranh chấp các danh hiệu ở tuổi 39

Pepe nói anh “có đặc ân” để có thể tranh chấp danh hiệu ở tuổi 39

“Chơi một trận chung kết vào ngày mai [no domingo], đối với tôi, nó như lần đầu tiên. Tôi cảm thấy lo lắng bên trong, đó là tốt. Nó khiến chúng tôi cảnh giác, nhưng biết rằng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, rằng tôi sẵn sàng giúp đỡ câu lạc bộ và các đồng đội của mình”, ‘thuyền trưởng’ của ‘áo xanh trắng’ thừa nhận.

FC Porto và Sporting de Braga sẽ thi đấu trong trận chung kết Cúp quốc gia Bồ Đào Nha lần thứ 83 vào Chủ nhật, bắt đầu lúc 17:15, tại Estádio Nacional, ở Oeiras.

Braga, với bảy lần góp mặt trong trận chung kết Cúp quốc gia, đã ba lần giành cúp, trong đó hai lần gần nhất mang về bao nhiêu chiến thắng, trong đó lần gần nhất là vào mùa giải 2020/21.

FC Porto, chủ nhân của chiếc cúp, sẽ chơi trận chung kết Cúp Bồ Đào Nha lần thứ 33 vào Chủ nhật, một năm sau khi đánh bại Tondela ở Jamor (3-1), và sẽ trở lại Estádio Nacional để bảo vệ danh hiệu mà anh ấy đã đạt được 18 lần sau 32 lần ra sân, tức là người giành được ‘nữ hoàng’ của bóng đá quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *