Tháng Mười Hai 4, 2023

Cảnh sát cho biết hôm thứ Tư tuần này, sáu sân bay Pháp đã được sơ tán một phần hoặc toàn bộ do nhận được lời đe dọa đánh bom qua email, đồng thời cho biết thêm rằng các sân bay Lille, Lyon, Nantes, Nice, Toulouse và Beauvais đang bị đe dọa.

Một số sân bay trong số này báo cáo, vào khoảng 12:00 giờ địa phương (11:00 ở Lisbon), rằng họ đã nhận được lời đe dọa đánh bom hoặc để lại hành lý cần sự can thiệp của chính quyền.

Sân bay Beauvais cho biết, trong một thông báo đăng trên mạng xã hội Facebook, rằng “một số sân bay đã nhận được một lời đe dọa ẩn danh”.

Trong những ngày gần đây, tình trạng này ngày càng gia tăng, với các viện bảo tàng, nhà ga giao thông và trường học phải sơ tán.

Đọc quá


Cung điện Versailles sơ tán lần thứ ba kể từ thứ Bảy

Hôm thứ Ba, Cung điện Versailles đã được sơ tán, một việc đã được thực hiện vào thứ Bảy, trong khi Bảo tàng Louvre ở Paris cũng phải vắng khách và nhân viên, cũng như Gare de Lyon, một trong những ga xe lửa lớn nhất ở Paris. thủ đô nước Pháp.

Sáng thứ Hai, trường trung học Gambetta ở Arras, nơi một giáo viên bị một kẻ khủng bố Hồi giáo đâm chết, cũng đã được sơ tán do một cảnh báo đánh bom khác.

Chính phủ Pháp đã huy động 10.000 cảnh sát và kích hoạt cảnh báo tối đa về một cuộc tấn công khủng bố, điều đó có nghĩa là lực lượng cảnh sát đã nhận được sự hỗ trợ của 7.000 binh sĩ từ Chiến dịch ‘Sentinelle’, một biện pháp được Tổng thống lúc đó là François Hollande đưa ra vào năm 2015, do làn sóng tấn công khủng bố. tấn công ‘các chiến binh thánh chiến’ tấn công đất nước năm đó (Bataclan và Charlie Hebdo).

Kể từ năm 2012, các vụ tấn công khủng bố liên quan đến chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo ở Pháp đã khiến 272 người thiệt mạng và 1.200 người bị thương, cụ thể là vào năm 2015 và 2016.

Đọc quá

Đe dọa đánh bom khiến nước Pháp trong tình trạng báo động

Đe dọa đánh bom khiến nước Pháp trong tình trạng báo động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *