Tháng Mười Hai 6, 2023

Chủ tịch quốc hội cho rằng điều quan trọng là Ngày Ngôn ngữ Bồ Đào Nha Thế giới, được tổ chức vào thứ Sáu tuần này, được tổ chức trên toàn thế giới, nơi tiếng Bồ Đào Nha được nghiên cứu và cải thiện thông qua sáng tạo văn học và nghệ thuật.

Vị trí này của Augusto Santos Silva xuất hiện trong một video được phát hành và được ghi lại vào thứ Năm tại Đại học Warsaw, nơi ông tham gia một hội nghị với các sinh viên và giáo viên nghiên cứu tiếng Bồ Đào Nha ở Ba Lan.

“Ngôn ngữ Bồ Đào Nha, giống như tất cả các ngôn ngữ, là một công cụ hòa bình, giao tiếp, sáng tạo, biểu đạt và tương tác giữa con người và các dân tộc. Do đó, điều rất quan trọng là Ngày Ngôn ngữ Bồ Đào Nha Thế giới được tổ chức trên toàn thế giới chứ không chỉ ở Bồ Đào Nha”, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa nhấn mạnh.

Đối với Augusto Santos Silva, ngày này nên được tổ chức ở nơi mà tiếng Bồ Đào Nha được học và nghiên cứu, và “nơi nó liên tục được cải thiện thông qua sáng tạo văn học và nghệ thuật sử dụng nó như một nguyên liệu cơ bản”.

Đọc quá


Santos Silva đánh dấu Ngày Ngôn ngữ Bồ Đào Nha Thế giới và nêu bật những thách thức trong tương lai

“Tiếng Bồ Đào Nha muôn năm”, cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Ngoại giao nói.

Sau đó, trong một thông điệp đăng trên tài khoản của mình trên mạng xã hội Twitter, Augusto Santos Silva nói thêm rằng tiếng Bồ Đào Nha “đoàn kết năm châu lục”, được khoảng 300 triệu người trên thế giới sử dụng”.

“Là thứ năm [língua] được sử dụng trên toàn cầu”, ông nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *