Tháng Chín 25, 2023

Công ty tư vấn Oxford Economics của Anh dự đoán rằng sản lượng dầu ở Ăng-gô-la sẽ giảm 1,6% trong năm nay, xuống còn 1,12 triệu thùng mỗi ngày, bất chấp việc giảm sản lượng trong những tháng gần đây do bảo trì.

“Do sản lượng bị mất ở mỏ Dalia vào tháng 2 và tháng 3, chúng tôi dự báo rằng sản lượng dầu sẽ giảm 1,6%, xuống 1,12 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2023”, đọc một bài bình luận về dữ liệu gần đây nhất về lĩnh vực này ở Ăng-gô-la, cho thấy sự phục hồi trong sản xuất.

Trong ghi chú, gửi cho khách hàng và Lusa có quyền truy cập, bộ phận Châu Phi của Oxford Economics cũng ước tính giá một thùng dầu sẽ giảm 21%, xuống mức trung bình 80 đô la Mỹ trong năm nay, khiến họ dự đoán, do đó, doanh thu từ dầu mỏ của nhà sản xuất lớn thứ hai ở châu Phi cận Sahara sẽ giảm.

“Mặc dù vậy, chúng tôi dự đoán tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ giảm nhẹ, từ 3,3% năm 2022 xuống 1,9% trong năm nay, do khả năng phục hồi trong hoạt động phi dầu mỏ tăng lên”, bài bình luận viết.

Đọc quá


Tháng 5, Angola đã vượt qua Nigeria để trở thành nhà sản xuất dầu lớn nhất ở châu Phi

Sản xuất dầu ở Ăng-gô-la tiếp tục phục hồi vào tháng 6, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai thập kỷ vào tháng 3, do công việc bảo trì tại giếng Dalia, một trong những giếng lớn nhất ở nước này, bị đình trệ.

Ăng-gô-la đã bơm được 1,12 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 6, tăng 10.000 thùng so với giá trị của tháng 5, nhưng vẫn tiếp tục sản xuất dưới mức giới hạn cho phép theo thỏa thuận của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, cho phép quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha sản xuất hơn 340.000 thùng mỗi ngày.

Việc tăng sản lượng từ các giếng dầu mới và mở rộng, một quá trình hoàn thành vào năm 2021 và đầu năm 2022, đã giúp ổn định sản lượng dầu vào năm ngoái, nhưng việc bổ sung công suất mới, Oxford Economics kết luận, “gần như bị hủy bỏ do những khó khăn trong vận hành dẫn đến tổn thất sản xuất ở các giếng cũ”.

Đọc quá

Ăng-gô-la là một trong những nước xuất khẩu dầu châu Phi ít bị ảnh hưởng nhất bởi chiến tranh

Ăng-gô-la là một trong những nước xuất khẩu dầu châu Phi ít bị ảnh hưởng nhất bởi chiến tranh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *