Tháng Mười Hai 3, 2023

Sân bay Berlin-Brandenburg đã hủy tất cả các chuyến khởi hành vào thứ Hai tuần này do cuộc đình công của đội kiểm soát hành khách và an ninh do liên đoàn khu vực công Ver.di kêu gọi, báo chí quốc tế đưa tin.

Theo hãng tin EFE, việc công nhân ngừng việc liên tục bắt đầu lúc 03:00 giờ địa phương (02:00 tại Lisbon) và kéo dài đến sáng hôm sau.

Cuộc đình công đang được thực hiện bởi các nhân viên của khu vực kiểm soát hành khách và an toàn hàng không và là một phần trong chiến dịch của công đoàn Ver.di nhằm yêu cầu mức lương và phụ cấp lương tốt hơn cho ca đêm và ngày lễ, ngoài thời gian làm thêm giờ.

Cùng với ngày đình công ở Berlin, một cuộc đình công cục bộ tại sân bay Hamburg cũng được kêu gọi vào thứ Hai tuần này, ảnh hưởng đến một phần ba các chuyến bay theo lịch trình.

Đọc quá


Đình công tại các sân bay Đức hủy các chuyến bay đến Bồ Đào Nha

Chiến dịch đình công của nhân viên mặt đất tại các sân bay Đức vẫn tiếp tục, bất chấp thỏa thuận đạt được vào thứ Bảy tuần trước giữa Ver.di và người sử dụng lao động cho nhóm 2,5 triệu nhân viên của khu vực công Đức.

Thỏa thuận này bao gồm một loạt khoản thanh toán đặc biệt, miễn thuế cho đến tháng 2 năm 2024 để bù đắp lạm phát và từ tháng 3, mức tăng lương 5,5%, trong một số trường hợp, có thể dưới 200 euro mỗi tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *