Tháng Mười 1, 2023

Huấn luyện viên Rui Jorge cho biết ông cảm thấy “rất mãn nguyện” khi phụ trách đội tuyển bóng đá dưới 21 tuổi Bồ Đào Nha, nơi ông đã gắn bó từ năm 2011, có mối quan hệ “tuyệt vời” với Roberto Martínez.

Trong giai đoạn chuyển tiếp ở đội chính, giữa sự ra đi của Fernando Santos và sự xuất hiện của người Tây Ban Nha Roberto Martínez, cái tên Rui Jorge là một trong những cái tên được báo chí nhắc đến nhiều nhất để kế vị, nhưng điều này đã không xảy ra, anh vẫn ở lại. lệnh của tàu ngầm. -21.

“Bạn luôn biết ý muốn của tôi là gì. Thực tế, một số tình huống đã được đề cập, nhưng tôi luôn ghi nhớ những gì tôi thích làm. Tôi cảm thấy mãn nguyện hơn ở đây. Tôi tin rằng mọi người, trong nội bộ, cũng đánh giá cao tôi trong tình huống này và đó là điều thực sự quan trọng đối với tôi, và đã trở thành vấn đề, trong suốt những năm qua. Và rằng ‘ông’ trong lựa chọn chính của chúng tôi luôn biết rằng, ở đây, sẽ có một người đấu tranh để mọi thứ diễn ra tốt đẹp cho anh ta vì tốt nhất,” anh nói với cơ quan Lusa.

Trong một cuộc phỏng vấn được tổ chức tại Cidade do Futebol, ở Oeiras, trước khi đoàn tùy tùng rời thủ đô Gruzia để thi đấu tại Giải vô địch châu Âu dưới 21 tuổi, Rui Jorge giải thích công việc của anh ấy đã bổ sung cho công việc của Martínez như thế nào.

Đọc quá


Khám phá đội hình dự VCK U21 châu Âu

“Mối quan hệ rất tuyệt vời. Trong thời gian anh ấy ở đây, tôi nghĩ rằng ‘ông’ Roberto Martínez đã có kiến ​​thức rất tốt về các cầu thủ ở lứa tuổi dưới 21, nhưng [os jogadores] họ cũng biết rằng rất khó để có một không gian ở trên đó, bởi vì chất lượng rất lớn. Đối với chúng tôi, điều quan trọng là anh ấy biết họ và anh ấy biết những gì anh ấy có thể tin tưởng từ những người ở đây. Vì vậy, tôi nghĩ đó là một phần của cấu trúc hoạt động như nó nên hoạt động”, cựu hậu vệ trái chỉ ra.

Trong sự bổ sung trực tiếp này, những cái tên nổi bật là Gonçalo Inácio, Vitinha hoặc Gonçalo Ramos, những người đã tham gia giai đoạn vòng loại và hiện đang có mặt ở AA, đau buồn về chấn thương của João Mário, Tomás Tavares, Tiago Djaló và David Cô-ta .

Mặt khác, trong danh sách cuối cùng cho Giải vô địch châu Âu, tiền vệ João Neves của Benfica được gọi tên chưa từng có: “João đã có một kết thúc mùa giải tuyệt vời, ở phong độ rất cao và những trận đấu có mức độ căng thẳng cao. Anh ấy xứng đáng có mặt ở đây và kể từ thời điểm anh ấy ở trong nhóm, anh ấy là một cầu thủ nữa để giúp đỡ chúng tôi”, huấn luyện viên nhận xét.

Về một số sự vắng mặt do tự ý, Rui Jorge giải thích: “Tôi rất đau lòng khi một cầu thủ đến, làm những gì được yêu cầu, cố gắng làm tốt nhất có thể, hòa nhập theo cách tốt nhất trong nhóm, có tinh thần tốt và mọi thứ chúng tôi muốn và , sau đó anh ấy không được gọi lên tuyển. Tôi không nghi ngờ gì nữa, họ đã phải trả giá đắt, nhưng huấn luyện viên cũng phải trả giá rất nhiều”.

Để đưa ra những quyết định ‘khó khăn’ này, Rui Jorge, 50 tuổi, đã tính đến một số khía cạnh khi lập đội hình cuối cùng, đó là mối quan hệ giữa các vận động viên, phong cách thi đấu, sự bổ sung cho nhau, người vẫn đi tiếp ở vòng loại hay đa năng, mà không thiết lập sự khác biệt giữa bối cảnh quốc gia hoặc quốc tế.

“Tất cả những điều này là những tình huống mà chúng tôi phải đạt được sự cân bằng. Đôi khi chúng tôi không quyết định được giữa người chơi này với người chơi khác và có một trong những yếu tố đó nặng hơn hoặc chúng tôi đánh giá cao hơn, bởi vì chúng tôi cảm thấy cần thiết. Đó là một chút hơn tình huống phức tạp hơn là lấy cầu thủ rồi đưa cầu thủ vào. Không phải như vậy”, HLV 50 tuổi nhấn mạnh.

Phiên bản thứ 24 của giải vô địch châu Âu dưới 21 tuổi sẽ được tổ chức tại ba thành phố ở Georgia và hai ở Romania, từ thứ Tư đến ngày 8 tháng 7, với Bồ Đào Nha đang tìm kiếm thành công đầu tiên ở hạng mục này, sau những thất bại vào cuối năm 1994, 2015 và 2021 .

Đội ‘quinas’ sẽ gặp ba thử thách của Bảng A tại thủ đô Tbilisi của Gruzia, luôn vào lúc 20:00 giờ địa phương (17:00 tại Lisbon), trước đội chủ nhà ra mắt (vào thứ Tư), Hà Lan, nhà vô địch năm 2006 và 2007 (vào thứ bảy), và đến Bỉ (27 tháng 6).

Bồ Đào Nha cần kết thúc ở một trong hai vị trí dẫn đầu của ‘poule’ để tham dự giai đoạn tiếp theo của Giải vô địch châu Âu U21, nơi quy tụ 16 đội vào chung kết lần thứ hai liên tiếp và quyết định được lên lịch vào ngày 8 tháng 7. tại Đấu trường Adjarabet, ở Batumi, Georgia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *