Tháng Chín 25, 2023

Chủ tịch của Benfica, Rui Costa và huấn luyện viên Roger Schmidt đã cảm ơn họ vì sự hỗ trợ mà họ nhận được trong suốt mùa giải, giúp đội giành được danh hiệu vô địch bóng đá Bồ Đào Nha lần thứ 38.

Với bầu không khí sôi nổi, đội Benfica đến Marquês de Pombal vào khoảng một giờ rưỡi sáng, với đám đông nhường đường cho chiếc xe buýt toàn cảnh đi xuống đại lộ Avenida Fontes Pereira de Melo và được đồng thanh hô vang: “Nhà vô địch đã trở lại”.

Trong sự phấn khích, các cầu thủ Benfica đã nhảy lên xe buýt và tiến xuống sân khấu được dựng ngay trước Công viên Eduardo VII và trước tượng đài Marquês de Pombal.

Gonçalo Guedes, João Mário, Morato, Chiquinho và João Neves là những người đầu tiên bước lên sân khấu và chiếc cúp vô địch được chuyền tay nhau.

Đọc quá


Newark trở thành ‘hầu tước mini’ với lễ kỷ niệm Benfica trên đất Mỹ

Tất cả họ đều mặc chiếc áo Benfica có số 38 ở phía sau, con số này xác nhận số danh hiệu quốc gia của các ‘hiện thân’ và với hoạt cảnh tuyệt vời, họ đã điều chỉnh để ăn mừng.

Đội trưởng Otamendi, người sắp hết hợp đồng, là người đầu tiên phát biểu ý kiến, nhưng anh ấy không nói điều mà những người ủng hộ muốn nghe, rằng anh ấy sẽ ở lại Benfica, bất chấp những yêu cầu đã được lắng nghe.

“Đó là danh hiệu mà tôi mong muốn nhất kể từ khi đến Benfica. Chúng tôi đã mang lại cho Benfica danh hiệu quốc gia thứ 38, điều mà tất cả các bạn đều xứng đáng. Tôi muốn cảm ơn sự ủng hộ của các bạn”, anh ấy nói.

Đồng thời, João Mário hứa sẽ tận hưởng danh hiệu và hứa sẽ chiến đấu để đổi mới vào mùa giải tới.

Đọc quá

Benfica giành chức vô địch lần thứ 38

Benfica giành chức vô địch lần thứ 38

Đến lượt HLV Roger Schmidt nhắc lại điều ông đã nói khoảng một năm trước khi được giới thiệu làm HLV của ‘những kẻ hóa thân’: “ai thích bóng đá thì phải thích Benfica”.

“Một năm sau, điều đó đã xảy ra. Tôi cảm ơn tất cả sự ủng hộ của các bạn. Tôi rất tự hào về đội bóng của mình. Bầu không khí này thật không thể tin được. Benfica là nhà vô địch! Chúng tôi xứng đáng vô địch, chúng tôi đã chơi thứ bóng đá đẹp nhất và luôn theo triết lý của Benfica.” cảm ơn các bạn benfiquistas”, anh ấy nói.

Chủ tịch Rui Costa đã kết thúc vòng phát biểu và nhấn mạnh rằng chức vô địch này đại diện cho sự đoàn kết của tất cả người hâm mộ Benfica.

“Chúng tôi là nhà vô địch quốc gia, yêu cầu đủ 38. Nó đã ở đây. Tôi cảm ơn tất cả nhóm làm việc xuất sắc này và tất cả các bạn, những người đã tin tưởng ngay từ ngày đầu tiên rằng chúng tôi sẽ trở thành nhà vô địch quốc gia. Danh hiệu thuộc về liên đoàn của chúng tôi và đó là của Benfica”, ông kết luận.

Địa điểm biểu tượng của Lisbon, nơi luôn chào đón đội Benfica trong các lễ kỷ niệm các danh hiệu quốc gia, đã trở nên quá nhỏ để có thể chứa hàng ngàn người hâm mộ kéo đến đó.

Dần dần nó đầy lên cho đến khi mọi người như thể họ đang ở trong một hộp cá mòi. Đó là một vũ trường ngoài trời thực sự. Những người ủng hộ tản ra hết mức có thể, một số ngồi trên đèn giao thông và biển báo dọc.

Màu đỏ là màu chủ đạo, mặc dù người ta đã nhìn thấy một số áo thi đấu màu đen và vàng từ các bộ dụng cụ thay thế. Khăn quàng cổ là một phần trang phục của người hâm mộ và có những quả bóng bay có số 38, ám chỉ danh hiệu giành được vào thứ Bảy tuần này, và cũng là một người hâm mộ, ngay trước sân khấu với chiếc cúp vô địch quốc gia bằng bìa cứng.

Đêm đã dịu xuống, nhưng bầu không khí còn lâu mới có. Luôn nhảy và hát những bài hát thường chơi trong trận đấu ‘hiện thân’, cả ở Estádio da Luz và ở hai gian hàng, những người ủng hộ đã giữ vững tinh thần suốt đêm và … hơi ấm tình người.

Ngay trước nửa đêm, diễn giả Benfica, cùng với Deejay Kamala, đã lên sân khấu ở Marquês de Pombal để làm sôi động bầu không khí hơn nữa. Anh em nhà Nelson và Sérgio Rosado, từ bộ đôi Anjos, và António Manuel Ribeiro, ca sĩ chính của UHF, cũng hâm nóng bầu không khí vào thời điểm đội Benfica đã rời Estádio da Luz.

Lễ hội kết thúc bằng pháo hoa sau bài phát biểu của Otamendi, João Mário, Roger Schmidt và Rui Costa.

Đọc quá

Rafa tài trợ cho các biểu ngữ vô địch Benfica

Rafa tài trợ cho các biểu ngữ vô địch Benfica

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *