Tháng Chín 23, 2023

Tổ chức ‘Rock in Rio Febras’ hôm thứ Tư cho biết rất ngạc nhiên trước quy mô quốc gia mà lễ hội đạt được, sau cuộc tranh cãi với ‘Rock in Rio’, đồng thời cho biết thêm rằng họ thậm chí đã được liên hệ với các chuyến tham quan từ Lisbon.

Lễ hội âm nhạc nhỏ, diễn ra vào ngày 22 tháng 7 tại Briteiros S. Salvador, thuộc đô thị Guimarães, quận Braga, đã có “hậu quả to lớn và sự đưa tin của giới truyền thông”, sau khi được biết rằng công ty chịu trách nhiệm về ‘Rock in Rio Lisboa’ đã thông báo cho ‘Rock in Rio Febras’ đổi tên với cáo buộc lạm dụng thương hiệu và cạnh tranh không lành mạnh.

Phát biểu với cơ quan Lusa, chủ tịch của Casa do Povo de Briteiros, Tổ chức Đoàn kết Xã hội Tư nhân (IPSS) tổ chức sự kiện này, nhận ra rằng lễ hội “đã mang một chiều hướng vượt xa mọi thứ” được mong đợi.

“Chúng tôi đã được liên hệ với những nhóm người muốn tham gia chuyến tham quan Lisbon để hỏi liệu chúng tôi có chỗ để ngủ, để cắm trại hay không. Chúng tôi không có. Năm ngoái, nhưng chẳng có gì bằng việc xuất hiện trên đài phát thanh quốc gia, được được mọi người từ khắp nơi liên lạc nói rằng họ muốn đến, những người từ giáo xứ nói rằng họ sẽ quảng cáo cho thuê phòng bên cạnh khu vực bao vây trên Internet. Điều đó có vẻ kỳ quái”, Vasco Marques tiết lộ.

Đọc quá


‘Rock in Rio’ buộc ‘Rock in Rio Febras’ ở đô thị Guimarães đổi tên

Quan chức này cho biết trong phiên bản đầu tiên của ‘Rock in Rio Febras’, được tổ chức vào năm 2022, khoảng 1.500 người đã đi qua hàng rào trong suốt cả ngày, đồng thời nhấn mạnh rằng nếu tất cả họ đến cùng một lúc, họ sẽ cảm thấy chật chội.

Trước nhu cầu của lễ hội năm nay – sẽ có năm ban nhạc và bốn DJ địa phương biểu diễn – đang có, ban tổ chức sẽ thực hiện một số thay đổi để “tăng gấp đôi hoặc gấp ba sức chứa” của công viên sông Briteiros, bên bờ sông sông Febras.

Vasco Marques nhấn mạnh rằng điều quan trọng là công chúng phải vui vẻ và tận hưởng địa điểm nhưng phải an toàn, đồng thời nhấn mạnh rằng tổ chức đang cùng nhau nghĩ ra giải pháp vì có giới hạn về không gian, bãi đậu xe hoặc vấn đề về phòng tắm.

Một trong những khả năng là tạo ra một vé, miễn phí, để hạn chế việc vào cửa, nhưng đây vẫn chưa phải là một chủ đề đóng.

Áp phích cho năm 2022 có nội dung: “bắt đầu lúc 4 giờ chiều và kết thúc cho đến khi GNR đến”. Theo chủ tịch của Casa do Povo de Briteiros, đây cũng sẽ là tinh thần của lễ hội năm nay, luôn duy trì tính chất xã hội và cộng đồng của nó, với số tiền thu được sẽ được hoàn trả cho trung tâm ban ngày.

“Năm ngoái chúng tôi có khoảng 30 tình nguyện viên từ giáo xứ nấu febras, bifanas, bán đồ uống. Toàn bộ cộng đồng địa phương tham gia và tham gia lễ hội. Không có gì, họ không yêu cầu bất cứ điều gì. Ngày sau lễ hội, mọi thứ đều sạch sẽ, không có rác rưởi”, người phụ trách này khen ngợi.

Vasco Marques đã chia sẻ một câu chuyện khác với Lusa, nói thêm rằng anh ấy đã nhờ một người bạn – nhân viên quảng cáo trong một công ty viễn thông – khoảng 50 đến 60 dải băng màu đỏ để giữ thông tin xác thực xác định các thành phần của tổ chức (‘nhân viên’).

“Anh ấy nhanh chóng nói rằng anh ấy có thể thu xếp việc đó cho tôi. Họ hỏi anh ấy liệu đó có phải là cho ‘Rock in Rio Febras’ không, anh ấy nói có. Tuy nhiên, anh ấy nhận được lệnh từ cấp trên rằng rốt cuộc anh ấy không thể cung cấp băng, vì công ty anh ấy làm việc cho là đối tác của Festival de Paredes de Coura. Có vẻ như chúng tôi cũng là đối thủ của Festival de Coura”, đã mỉa mai yếu tố này của tổ chức.

Về tên mới sẽ được đặt cho lễ hội, chủ tịch của Casa do Povo de Briteiros tiết lộ một cách hài hước rằng công chúng sẽ lựa chọn thông qua các nền tảng kỹ thuật số khác nhau.

“Hội đồng quản trị [do festival] gặp ngày hôm qua [terça-feira] và quyết định rằng cái tên này sẽ do người dân lựa chọn một cách dân chủ. Hãy đặt hai hoặc ba cái tên trên phương tiện truyền thông xã hội và đưa họ vào bình chọn. Chúng tôi dự định làm điều đó trong tuần này”, Vasco Marques kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *