Tháng Mười 1, 2023

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha Roberto Martínez cho biết vào thứ Hai tuần này rằng cần phải “tôn trọng” quyết định rời đội tuyển Bồ Đào Nha của cầu thủ João Mário và cho rằng cầu thủ Benfica đã được đảm bảo một suất trong đội.

“Chúng ta phải tôn trọng João Mário. Anh ấy là một cầu thủ chuyên nghiệp mẫu mực, có tính cách rất tích cực trong nhóm. Đó là quyết định cá nhân. Chúng ta phải tôn trọng và lưu giữ những kỷ niệm. Anh ấy là nhà vô địch châu Âu”, Roberto Martínez nói , tại buổi họp báo ra mắt đội hình ra sân trận Bosnia vs Iceland, vòng loại Euro2024.

Vào Chủ nhật, một ngày trước khi huấn luyện viên người Tây Ban Nha công bố các lựa chọn cho các trận đấu tiếp theo của Bảng J, João Mário, 30 tuổi, đã tuyên bố rút lui khỏi đội tuyển quốc gia, vài giờ sau khi trở thành nhà vô địch quốc gia với Benfica.

“Không có xung đột. Kỳ thực tập tháng 3 diễn ra tốt đẹp với môi trường tích cực. Tôi không nghĩ đó là một tình huống tiêu cực, đó là một tình huống tự nhiên xảy ra do một quyết định cá nhân. João sẽ được gọi lên tuyển, nhưng anh ấy đã gọi Chỉ đạo của Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha thông báo quyết định của mình. Anh ấy vẫn chưa nói chuyện với tôi, nhưng tôi sẽ nói chuyện với anh ấy”, HLV 49 tuổi cho biết.

Đọc quá


Roberto Martinez tiết lộ đội hình cho các trận đấu tiếp theo ở Bồ Đào Nha. Toti Gomes là bất ngờ lớn nhất

Về việc nhiều cầu thủ có thể rút lui, Martínez không quan tâm và khẳng định rằng quyết định của João Mário là “cá nhân”.

“Không có vấn đề gì với việc lựa chọn. Việc João Mário ra đi là quyết định của anh ấy và của riêng anh ấy. Chúng tôi phải tôn trọng điều đó”, anh ấy nói.

Bồ Đào Nha tiếp Bosnia-Herzegovina vào ngày 17 tháng 6, tại Estádio da Luz, ở Lisbon, lúc 7:45 tối, và đến Iceland để đối đầu với đội địa phương ba ngày sau, tại Estádio Laugardalsvöllur, ở Reykjavik, lúc 7:45 tối (Lisbon thời gian).

Khi bắt đầu vòng loại, trong hai trận đấu đánh dấu màn ra mắt tuyệt đối của Martínez khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia, Bồ Đào Nha đánh bại Liechtenstein, 4-0, tại Estádio José Alvalade, ở Lisbon, và thắng Luxembourg với tỷ số 6-0.

Đội ‘quinas’ dẫn đầu bảng J với sáu điểm, tiếp theo là Slovakia có bốn điểm, Bosnia và Iceland cùng có ba điểm. Luxembourg, chỉ có một điểm và Liechtenstein, không có điểm nào, xếp cuối bảng.

Chỉ có hai đội đứng đầu bảng đủ điều kiện tham dự vòng chung kết Euro2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *