Tháng Mười Hai 6, 2023

Thứ Hai tuần này, huấn luyện viên người Bồ Đào Nha đã khen ngợi màn trình diễn của João Neves trong trận Sporting-Benfica, ở giải hạng Nhất, đồng thời thừa nhận tiền vệ ‘đỏ’ có tên trong danh sách khả dĩ khoác áo ĐTQG.

“Điều đó rất dễ dàng với tôi. Tất cả các cầu thủ đang ở đội trẻ và chơi cho đội một [dos seus clubes]đó là một ‘báo động’ trực tiếp”, Roberto Martínez trả lời khi được hỏi liệu João Neves có nằm trong danh sách đội hình tiềm năng của anh ấy hay không.

Cầu thủ người Tây Ban Nha đã được phỏng vấn khi bế mạc Hội nghị Bola Branca lần thứ 2, trên Radio Renascença, dành riêng cho chủ đề “Tài năng, Đạo đức và Bình đẳng trong Thể thao”, và không giấu giếm sự ngưỡng mộ đối với màn trình diễn của ‘hóa thân’ trẻ tuổi, mới 18 tuổi. tuổi, tác giả bàn thắng thứ hai của Benfica trong trận derby Chủ nhật, kết thúc với tỷ số hòa 2-2.

“Cách chơi của João Neves là của một cầu thủ lớn hơn nhiều so với tuổi của anh ấy. Anh ấy có vai trò rất quan trọng ở đội U19, anh ấy sẽ trưởng thành và có những phút thi đấu. Có một kế hoạch cá nhân rất rõ ràng và ngày hôm qua [domingo] là một cầu thủ cần thiết cho đội của anh ấy. Những cầu thủ khác cần ba hoặc bốn mùa giải để có được kinh nghiệm đó,” Martínez khen ngợi.

Đọc quá


Các trận Benfica và FC Porto ở vòng trước đã có ngày giờ

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha đã xem trận derby thuộc vòng 33 I Liga tại Estádio José Alvalade, một thử thách “rất tiêu biểu cho trận đấu ở Bồ Đào Nha”, và thừa nhận rằng ông ấy “rất thích” cuộc gặp gỡ “cao độ”. hiệu suất ở tất cả các cấp”.

“Điều quan trọng là phải theo dõi một người chơi trong những trò chơi này. Đối với một người trẻ tuổi, điều quan trọng là [aprender a] hoàn thành mục tiêu cùng tập thể, kiềm chế cảm xúc ở những thời điểm quan trọng. Người chơi ngày hôm nay tốt hơn sau trận đấu này. Và đối với người chọn, đây là những trận đấu mà tôi muốn xem”, huấn luyện viên nhận xét, thậm chí trước khi khen ngợi João Neves.

Về mục tiêu của đội tuyển Bồ Đào Nha, Martínez cho rằng anh ấy có thể nghĩ đến việc vô địch Euro2024, nhưng nhớ lại rằng “trước tiên anh ấy cần phải vượt qua vòng loại” và cho rằng việc Bồ Đào Nha đã giành chức vô địch Châu Âu vào năm 2016, “mang lại một điểm rất điểm khởi đầu quan trọng từ quan điểm tâm lý”.

“Tôi cần thấy sự cam kết, các cầu thủ trưởng thành, với một quả bóng kết nối, chơi thứ bóng đá đẹp và tạo thành một đội bóng luôn có tính cạnh tranh cao. Từng bước một, chúng ta có thể cùng nhau mơ ước, nhưng điều quan trọng là phải có những mục tiêu rất rõ ràng và cụ thể”, cựu HLV tuyển Bỉ thừa nhận.

Khi được hỏi về việc liệu các cầu thủ có cảm thấy khao khát giành được một giải đấu lớn hay không, Roberto Martínez trả lời rằng anh ấy cảm thấy có “trách nhiệm”.

“Các cầu thủ của chúng tôi có tình cảm rất đặc biệt với đội tuyển quốc gia, nhưng [também] một mức độ cam kết và trách nhiệm cho phép một huấn luyện viên thành lập một đội rất cạnh tranh. Để vô địch châu Âu hay World Cup, cách biệt rất nhỏ, điều quan trọng đối với chúng tôi là làm việc trên những cách biệt đó”, anh nhận xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *