Tháng Mười Hai 6, 2023

Cựu cầu thủ bóng đá quốc tế người Brazil Roberto Carlos cho biết hôm thứ Ba tuần này rằng anh đã từng trải qua những tình huống bị xúc phạm phân biệt chủng tộc, tương tự như trường hợp của người đồng hương Vinicius Júnior và cho rằng vấn đề chỉ có thể được giải quyết bởi các liên đoàn, FIFA và UEFA.

“Tôi đã trải qua tình huống tương tự. [do Vinícius] khi tôi chơi ở một số sân vận động, nơi tôi phải hứng chịu những lời lăng mạ và hành động phân biệt chủng tộc. Chúng ta phải rất thông minh. Chúng tôi, những người chơi, không thể giải quyết được bất cứ điều gì. FIFA, UEFA và các liên đoàn của mỗi quốc gia phải giải quyết vấn đề này. Nếu có phân biệt chủng tộc thì phải có hình phạt”, cựu tuyển thủ này nói tại Hội nghị thượng đỉnh Web, nơi anh nói về nền tảng Striver, nhằm mục đích chống lại hiện tượng phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội.

Roberto Carlos giải thích rằng Striver “đến để đặt mọi người vào vị trí của họ và tạo ra một môi trường an toàn cho mọi người”, nói thêm: “Điều quan trọng là những người chơi hiện đại phải tương tác với công chúng và phản hồi luôn tích cực. Ở thời đại của chúng ta, không có’ Có rất nhiều mạng xã hội. Ngày nay, cần có những công cụ cần thiết để bảo vệ chính mình. Thế giới phát triển và chúng ta đang theo dõi sự tiến hóa này.”

Cầu thủ Real Madrid, Vinicius Júnior đã trở thành mục tiêu của vô số lời lăng mạ phân biệt chủng tộc, khiến chính quyền Brazil và Tây Ban Nha phải tìm kiếm các chiến lược chung để giải quyết vấn đề này, và Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc (LHQ) yêu cầu các nhà tổ chức các sự kiện thể thao rằng thực hiện “chiến lược tránh phân biệt chủng tộc trong thể thao”.

Đọc quá


LHQ lên án những hành vi xúc phạm Vinícius và kêu gọi các chiến lược tránh phân biệt chủng tộc trong thể thao

Cựu hậu vệ trái Real Madrid cho rằng “những lời xúc phạm trên mạng xã hội là quá giới hạn và đã đến lúc phải nói thế là đủ. Thật khó để một cầu thủ biết rằng mình có hàng nghìn người xúc phạm mình”.

Gilberto Silva, cũng là cựu tuyển thủ Brazil, cũng thừa nhận từng trải qua những khoảnh khắc bị phân biệt chủng tộc trên sân, đồng thời cho rằng “cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là không lên tiếng” với những người có liên quan đến chúng.

“Ở Arsenal, ở Champions League, tôi đã có trải nghiệm như vậy. Chúng tôi không thể chống lại một nhóm người ngu ngốc và không thể lên án mọi người chỉ vì một nhóm nhỏ. Tôi phải tập trung vào bản thân mình, vào hiệu suất của tôi và cách tôi có thể giúp đỡ nhóm. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là không cho những người này lên tiếng”, anh nói.

Giám đốc điều hành của Striver, được mô tả là một nền tảng truyền thông xã hội không có lạm dụng do các cầu thủ bóng đá tạo ra cho người hâm mộ, cho biết ông đang nói chuyện “với bốn hoặc năm câu lạc bộ Premier League và cả một câu lạc bộ quan trọng của Bồ Đào Nha”.

Đọc quá

Brazil một lần nữa bác bỏ các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc chống lại Vinícius Júnior và triệu tập đại sứ Tây Ban Nha

Brazil một lần nữa bác bỏ các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc chống lại Vinícius Júnior và triệu tập đại sứ Tây Ban Nha

Tim Chase cho biết: “Striver đang được đón nhận vô cùng tích cực và phản hồi rất tuyệt vời”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *