Tháng Chín 25, 2023

Quốc hội bang Rio de Janeiro của Brazil đã thông qua dự luật cho phép tạm dừng hoặc thậm chí đình chỉ vĩnh viễn các trận đấu bóng đá trong trường hợp có hành vi phân biệt chủng tộc tại các sân vận động.

Hội đồng Lập pháp của Bang Rio de Janeiro đã phê duyệt vào thứ Ba cái gọi là Chính sách khu vực Vinícius Júnior nhằm chống phân biệt chủng tộc tại các sân vận động và đấu trường thể thao, cũng như việc trao huy chương Tiradentes cho cầu thủ người Brazil của Real Madrid.

Vinícius Júnior, sinh ra ở ngoại ô thành phố Rio de Janeiro, đã phải chịu đựng các hành vi phân biệt chủng tộc trong suốt mùa giải trước của Giải VĐQG Tây Ban Nha, trận đấu diễn ra ở Valencia, tại sân vận động Mestalla, vào ngày 21 tháng 5, là điểm trung gian nhất. .

Hiệu lực của luật hiện phụ thuộc vào thống đốc Rio de Janeiro, Cláudio Castro, người có 15 ngày để phê chuẩn hoặc phủ quyết.

Đọc quá


Ủy ban chống bạo lực phê duyệt khoản tiền phạt 60 nghìn euro đối với các tác giả của búp bê Vinícius

Đề xuất quy định rằng các trận đấu có thể bị gián đoạn khi có khiếu nại hoặc biểu tình phân biệt chủng tộc.

“Sự gián đoạn sẽ kéo dài chừng nào người tổ chức sự kiện hoặc đại biểu trận đấu thấy cần thiết và cho đến khi thái độ phân biệt chủng tộc công khai chấm dứt,” quốc hội giải thích trong một tuyên bố.

Trong trường hợp các cuộc tấn công hoặc biểu tình phân biệt chủng tộc do các nhóm hoặc các bên định kỳ thúc đẩy, trò chơi có thể bị đình chỉ vĩnh viễn, “một khả năng sẽ được thông báo cho trọng tài bởi tổ chức sự kiện hoặc bởi người đại diện của trò chơi”.

Các biện pháp này là một phần của cái gọi là Nghị định thư chống phân biệt chủng tộc, cho phép bất kỳ người ủng hộ nào báo cáo hành vi phân biệt chủng tộc cho các cơ quan có thẩm quyền có mặt tại sân vận động và các báo cáo sẽ được thông báo ngay lập tức cho ban tổ chức sự kiện và các trọng tài.

Đọc quá

Brazil yêu cầu FIFA, UEFA và Conmebol 'kiên quyết hơn' chống phân biệt chủng tộc

Brazil yêu cầu FIFA, UEFA và Conmebol “kiên quyết hơn” chống phân biệt chủng tộc

“Chúng tôi là cơ quan lập pháp đầu tiên của đất nước thông qua dự luật chống phân biệt chủng tộc tại các sân vận động và điều đó khiến chúng tôi tự hào. Chúng tôi phải chấm dứt căn bệnh ung thư này một lần và mãi mãi”, phó Josemar Pinheiro de Carvalho, tác giả của dự luật cho biết. .

Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) là liên đoàn bóng đá đầu tiên trên thế giới đưa ra các biện pháp trừng phạt, chẳng hạn như mất điểm, đối với các đội có hành vi phân biệt chủng tộc.

Các báo cáo về phân biệt chủng tộc tại các sân vận động ở Brazil đã tăng 40% vào năm 2022, theo dữ liệu từ Đài quan sát phân biệt chủng tộc trong bóng đá Brazil.

Vào thứ Hai, Ủy ban Chống Bạo lực Tây Ban Nha đã thông qua đề xuất phạt 60.001 euro đối với bốn người được xác định là chịu trách nhiệm về việc treo cổ một con búp bê mặc áo sơ mi của Vinícius Júnior vào ngày 26 tháng 1 trên một cây cầu.

Ủy ban cũng đề xuất mức phạt 5.000 euro và cấm vào các địa điểm thể thao trong một năm đối với thủ phạm có cử chỉ phân biệt chủng tộc cũng nhắm vào Vinícius trong trận đấu với Valencia, diễn ra vào ngày 21 tháng 5.

Cùng ngày, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF, viết tắt tiếng Tây Ban Nha) thông báo Tây Ban Nha và Brazil sẽ thi đấu một trận bóng đá riêng chống phân biệt chủng tộc vào tháng 3 năm 2024, với khẩu hiệu ‘Một làn da’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *