Tháng Mười Hai 7, 2023

Real Madrid đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý vào thứ Hai tuần này “về tội ác thù hận và phân biệt đối xử” đối với cầu thủ bóng đá quốc tế người Brazil Vinícius Júnior, sau sự cố vào Chủ nhật ở Valencia, câu lạc bộ tuyên bố.

“Real Madrid cho rằng các cuộc tấn công như vậy cũng cấu thành tội ác căm thù, đó là lý do tại sao họ đã gửi đơn khiếu nại tương ứng tới Văn phòng Tổng chưởng lý Bang, cụ thể hơn là Văn phòng Tổng chưởng lý chống lại tội ác căm thù và phân biệt đối xử, để sự thật được điều tra và trách nhiệm được thành lập.”, Câu lạc bộ cho biết trên trang chính thức của mình.

Phản ứng ‘chỉ đơn thuần’ diễn ra sau thứ Hai tuần này, chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, bày tỏ sự đoàn kết của cơ thể với cầu thủ, người vào Chủ nhật là mục tiêu của những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc trong trận đấu giữa Valencia và Real Madrid, tại Sân vận động Mestalla.

“Real Madrid bày tỏ sự bác bỏ kịch liệt nhất và lên án những sự việc xảy ra ngày hôm qua đối với cầu thủ Vinícius Júnior của chúng tôi. Những sự thật này tạo thành một cuộc tấn công trực tiếp vào mô hình chung sống của Nhà nước dân chủ và xã hội của chúng ta”, câu lạc bộ nhấn mạnh.

Đọc quá


Lula da Silva lên án những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với tiền đạo Vinicius Junior của Real Madrid

Các phản ứng đối với khiếu nại của ‘Vini’ đã vang lên trong suốt buổi sáng và thứ Hai tuần này, Hiệp hội các cầu thủ Tây Ban Nha (AFE) và Phong trào chống lại sự không khoan dung đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Công tố viên, giống như câu lạc bộ đã làm.

Liên đoàn cầu thủ nhớ rằng đã nhiều lần yêu cầu một cuộc họp với Ủy ban chống bạo lực nhưng không nhận được phản hồi và nhấn mạnh rằng Liên đoàn Tây Ban Nha, Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha và chính phủ “có cơ chế kỷ luật để hành động mạnh mẽ” trong các vấn đề này. các trường hợp.

“Nếu họ không làm như vậy, nếu họ không áp dụng các biện pháp mạnh mẽ, chúng ta sẽ tiếp tục thất bại với tư cách là một xã hội khi đối mặt với những sự thật xuyên biên giới của chúng ta và gây ra thiệt hại không thể khắc phục đối với hình ảnh của đất nước chúng ta”, họ nói thêm.

Vinícius, người đã bị trục xuất sau khi tấn công đối thủ, ngay vào cuối trận đấu hôm Chủ nhật (90 + 7) tại Giải VĐQG Tây Ban Nha, trận mà ‘các cầu thủ’ thua 0-1, đã chỉ trích Liên đoàn Tây Ban Nha và những người ủng hộ bằng một thông điệp đăng trên truyền thông xã hội.

Đọc quá

Liên đoàn Tây Ban Nha nộp đơn khiếu nại vì những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với cầu thủ Vinicius Jr. từ Real Madrid

Liên đoàn Tây Ban Nha nộp đơn khiếu nại vì những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với cầu thủ Vinicius Jr. từ Real Madrid

“Đó không phải là lần đầu tiên, cũng không phải lần thứ hai, cũng không phải lần thứ ba. Phân biệt chủng tộc là bình thường ở LaLiga. Đối thủ cho rằng đó là bình thường, liên đoàn cho rằng đó là bình thường và các đối thủ khuyến khích điều đó. Tôi rất tiếc. Nó từng thuộc về Ronaldinho. Ronaldo, Cristiano và Messi, ngày nay nó thuộc về những kẻ phân biệt chủng tộc”, cầu thủ này viết trên Twitter.

Đọc quá

FIFA ủng hộ Vinícius Junior và nhắc lại rằng phân biệt chủng tộc 'không có chỗ trong bóng đá'

FIFA ủng hộ Vinícius Junior và nhắc lại rằng phân biệt chủng tộc “không có chỗ trong bóng đá”

Liên đoàn Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc mới đối với Vinícius Júnior

Liên đoàn Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc mới đối với Vinícius Júnior

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *