Tháng Mười 1, 2023

Huấn luyện viên của Shakhtar Donetsk, Patrick van Leeuwen, hôm nay tiết lộ rằng FC Porto, đối thủ hôm thứ Ba trong trận ra mắt bóng đá Champions League, là một trong những đội bóng quốc tế mà ông đang theo dõi, bao gồm cả những triết lý chia sẻ.

“Tôi luôn quan sát và xem xét rất kỹ các đội bóng nước ngoài. FC Porto luôn là một trong những đội mà tôi chú ý, vì họ có những quan điểm về bóng đá giống tôi, đặc biệt là trong việc phát triển thế hệ trẻ, trong việc tạo cơ hội cho họ. ở đội 1. Tôi cũng có nhiều bạn bè từng làm việc ở CLB nên theo dõi rất chặt chẽ”, anh thừa nhận tại buổi họp báo trước thử thách.

Do chiến tranh Ukraine, do bị Nga xâm lược, Shakhtar sẽ phải thi đấu ở nước ngoài, mùa này ở Hamburg, sau khi thi đấu ở nước láng giềng Ba Lan mùa trước.

Huấn luyện viên nhớ lại: “Câu lạc bộ quyết định thi đấu các giải đấu châu Âu tại Hamburg, sau khi xem xét một số lựa chọn. Lần này ở Warsaw nó kém thú vị hơn. Doanh thu bán vé cho biết đó là một quyết định đúng đắn. Chúng tôi rất hài lòng với sự thay đổi này”. rằng có một cộng đồng lớn người Ukraine trong khu vực.

Đọc quá


“Áp lực? Tôi không xem bảng xếp hạng hàng ngày”: Roger Schmidt xem trước trận đấu với Boavista

Do xung đột vũ trang, Van Leeuwen kể lại rằng Shakhtar “chơi vì cả một đất nước”, cho rằng trên sân không chỉ có một cuộc thi thể thao đang bị đe dọa.

“Thật khó khăn hơn nhiều khi nghĩ về bóng đá khi chúng tôi gặp vấn đề khi di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác. Các câu lạc bộ tham gia Liên đoàn Ukraina làm những gì tốt nhất có thể để mang bóng đá đến cho đồng bào của họ. Chúng tôi chơi cho cả một quốc gia”, chỉ rõ.

Huấn luyện viên sẽ gặp lại Luís Gonçalves, người mà ông đã làm việc cùng ở Shakhtar – vào thời điểm đó, huấn luyện viên người Bồ Đào Nha là điều phối viên tuyển trạch vận động viên và cầu thủ người Hà Lan chịu trách nhiệm về học viện của câu lạc bộ – và là người mà ông rất mong muốn được gặp lại.

“Tôi rất vui được gặp lại bạn bè của mình và đó là lý do tại sao FC Porto là câu lạc bộ mà tôi luôn theo dõi sát sao”, anh nhấn mạnh.

Đọc quá

Schmidt xác nhận Neres trở lại và muốn 'duy trì đẳng cấp' với Dynamo Kiev

Schmidt xác nhận Neres trở lại và muốn “giữ đẳng cấp” với Dynamo Kiev

Đội trưởng Taras Stepanenko ca ngợi người hâm mộ FC Porto vì cách họ bảo vệ câu lạc bộ quyết liệt trên Instagram của anh ấy, trong một sự cố mà anh ấy đổ lỗi cho “người dịch” vì đã hiểu sai lời nói của anh ấy, theo đó đội tuyển Bồ Đào Nha “không ổn định và dễ đối mặt”. .”

“Đó là một đội bóng tuyệt vời, giống như Benfica và Braga. Chúng tôi đã xem những trận đấu cuối cùng của FC Porto và mùa giải trước, họ đã có màn trình diễn tuyệt vời ở ‘Champions’. Pepe, 40 tuổi, là một cầu thủ hoàn toàn đáng kinh ngạc. Tôi có nhiều điều tuyệt vời.” tôn trọng FC Porto”, anh đảm bảo với giọng điệu vui vẻ.

Việc chuyển từ Ba Lan đến Hamburg để dự các trận đấu tại Champions League được coi là tích cực: “Khi biết tin chúng tôi sẽ thi đấu ở Hamburg, khoảng 37 nghìn vé đã được bán cho mỗi trận đấu. Điều đó rất tốt.”

Ông nói thêm: “Nhiều người Ukraine sống ở đây và tất cả chúng tôi đều biết rằng người Đức đã giúp đỡ Ukraine rất nhiều. Chúng tôi muốn đưa ra phản hồi tốt trên sân và đạt được kết quả tốt”.

Shakhtar Donetsk tiếp FC Porto ở trận thứ ba trong trận mở màn bảng H Champions League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *