Tháng Mười Hai 7, 2023

Teatro Ribeiragrandense, ở Azores, đã tổ chức buổi ra mắt loạt phim “Rabo de Peixe” như thể đó là “một bữa tiệc”, với việc người dân trông chờ vào việc sản xuất của Netflix sẽ tạo ra “sự thay đổi” về hình ảnh làng chài.

Vào đầu giờ tối, hàng chục người đã tập trung bên ngoài Teatro Ribeiragrandense, ở trung tâm Ribeira Grande, chờ đợi buổi ra mắt loạt phim “Rabo de Peixe”, của Augusto Fraga, do Ukbar Filmes sản xuất, và một trong những mười dự án chiến thắng trong cuộc thi kịch bản do Netflix quảng bá với Instituto do Cinema e do Audiovisual.

“Bạn có đến bữa tiệc không?”, Bạn có thể nghe thấy trong đám đông, nơi cộng đồng Rabo de Peixe hòa lẫn với các đại diện chính trị, người đứng đầu các tổ chức khu vực, diễn viên và thành viên sản xuất.

Sau khi xác nhận có tên trong danh sách khách mời, người ta bước vào và chiếm hết 287 ghế trong rạp. Bán hết.

Đọc quá


Azores dẫn chương trình quay loạt phim tiếng Bồ Đào Nha “Rabo de Peixe” cho Netflix

Lời chúc ngủ ngon rụt rè của nam diễn viên José Condessa, người bước vào phòng cùng với Bộ trưởng Văn hóa của Chính phủ Azorean, đã bị át đi bởi tiếng vỗ tay lớn của căn phòng.

Trước cuộc triển lãm, thị trưởng của Ribeira Grande, Alexandre Gaudêncio, đã lên sân khấu để bày tỏ mong muốn được hỗ trợ bởi cộng đồng Rabo de Peixe, giáo xứ lớn nhất trong đô thị trên bờ biển phía bắc của đảo São Miguel: “Đây sẽ là bước ngoặt cho Rabo de Peixe”.

Đèn tắt và tiếng ồn ào lo lắng nhường chỗ cho sự im lặng khi phiên họp bắt đầu. Tập đầu tiên được theo sát chặt chẽ, gây ra tràng cười sảng khoái mỗi khi xuất hiện những cách diễn đạt đặc trưng của tiếng lóng São Miguel.

Cuối cùng, một tràng pháo tay dài nồng nhiệt thể hiện sự đón nhận tích cực của công chúng, thể hiện qua cảm xúc của Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Rabo de Peixe, người thừa nhận rời phiên họp “thư thái hơn”.

“Mối quan tâm của tất cả Rabo-Peixenses, và của tôi với tư cách là thị trưởng, không phải là bôi xấu hình ảnh của thị trấn. Tất cả chúng ta đều biết rằng thực tế thường không như vẻ bề ngoài. Chúng ta vẫn chưa thấy phần còn lại, nhưng để làm gì chúng ta có thể xem, tôi tin rằng mọi người sẽ có cái nhìn khác về loạt phim này”, Jaime Vieira nói với hãng Lusa.

Loạt phim, lấy cảm hứng từ việc dỡ nửa tấn cocaine ngoài khơi Azores vào năm 2001, đã chia rẽ cộng đồng địa phương, những người lo sợ tác động của việc sản xuất đối với việc kéo dài sự kỳ thị xung quanh Rabo de Peixe.

Sau khi xem tập đầu tiên, chủ tịch hội đồng quản trị cho rằng loạt phim truyền tải “thông điệp mạnh mẽ để giới trẻ” “rời khỏi con đường dễ dãi” của ma túy.

“Sau khi xem tập đầu tiên, thông điệp mà tôi muốn truyền tải là tầm quan trọng của loạt phim này trong việc ngăn chặn những người trẻ tuổi rằng ma túy không phải là con đường để đi. đó”, ông nhấn mạnh.

Đối với thị trưởng, giáo xứ phải “tận dụng” việc sản xuất để thu hút mọi người đến thăm Rabo de Peixe vì “sự chân thành, khiêm tốn và bí quyết của người dân”.

“Điều chúng tôi lo sợ, trong tập đầu tiên, đã không xảy ra. Hãy hy vọng đây là một sự xoay chuyển và xoay chuyển tình thế. Mong đây sẽ là động lực lớn để làng phát triển”, ông chỉ ra.

Álvaro Cabral, từ Rabo-Peixeira, cũng cho biết ông tin rằng loạt phim này sẽ có ích cho giáo xứ và nhấn mạnh sự tham gia của nhóm với người dân. Trong trường hợp của anh ấy, anh ấy đã trở thành bạn của nam diễn viên José Condessa.

“Tôi thực sự thích tập đầu tiên. Nó sẽ tốt cho hình ảnh của ngôi làng. Tôi đã ở đó với họ để giới thiệu thuyền của tôi. Tôi đã đến Vila Franca với Zé và tôi đã đưa Zé đến ăn ở nhà tôi. Tôi và vợ tôi. Chúng tôi đã có một mối quan hệ tin cậy với anh ấy”, anh ấy giải thích.

Cậu con trai 11 tuổi của Inês Lopes tham gia bộ phim. Người mẹ cho biết bà tin rằng việc sản xuất sẽ mang lại “sự công nhận quốc tế” cho Azores.

“Tôi nghĩ điều này có thể gây ra một số khó chịu, nhưng trong bối cảnh lịch sử và huyền thoại, hóa ra nó lại là một giá trị gia tăng cho hòn đảo của chúng tôi. Rabo de Peixe là một ngôi làng quyến rũ với những người dân rất chăm chỉ. Tất cả họ đều đáng được chúc mừng vì đó là người dân của đất nước chúng ta,” ông nói.

Đánh giá về phản ứng tại buổi ra mắt, mọi người có vẻ hài lòng với kết quả cuối cùng. Laura Melissa, từ Ribeira Grande, bảo vệ rằng tập đầu tiên mang lại “góc nhìn tốt” về “đức tính” của người dân Rabo de Peixe.

“Mọi người phải thấy rằng đây không phải là một bức chân dung của thực tế, mà là một hư cấu. Nó không thể được liên kết với khuôn mẫu của người dân Rabo de Peixe. Mọi người phải có một tâm hồn cởi mở khi xem loạt phim và không đưa ra kết luận sai lầm” , nhấn mạnh.

Ana Lima, một phụ nữ trẻ đến từ Ribeira Grande, cũng cho biết cô tin rằng việc sản xuất sẽ cho phép “làm nổi bật sự phong phú” của làng chài.

“Khi mọi người xem loạt phim này, họ sẽ nhìn Rabo de Peixe bằng con mắt khác và nhận ra những điểm yếu, nhưng trên hết là sự phong phú của dân tộc này”.

Sau buổi chiếu, đạo diễn Augusto Fraga, đến từ Azores, đã lên sân khấu để gợi lại những ký ức của ông về hòn đảo, cùng với nam diễn viên José Condessa, người đã gọi Ivan và Jaime, hai đứa trẻ từ giáo xứ, là “những người đầu tiên” mà ông nhìn thấy ở Rabo de Peixe.

“Họ là những người đầu tiên tôi nhìn thấy. Họ kẹp một quả bóng đá trong tay. Chúng tôi chơi bóng cùng nhau và trở thành bạn bè”, anh ấy giải thích.

Phần xem trước kết thúc với cảnh nhạc sĩ Romeu Bairos chơi viola da terra và hát “Ilhas de Bruma”, một loại quốc ca của Azores, và một bài hát của Sandro G, người đã trở thành biểu tượng của Rabo de Peixe. Và, một số ở giọng cao hơn, những người khác trong sổ đăng ký tòa giải tội, một khán giả đã nghe thấy tiếng hô vang: “Tôi sẽ không khóc. Cuộc sống này không dành cho tôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *