Tháng Mười Hai 3, 2023

Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) vinh danh Đại sứ thiện chí Catarina Furtado vì “23 năm phục vụ” trong cuộc đấu tranh vì “quyền của phụ nữ và trẻ em gái”.

“Trong hơn hai thập kỷ, Catarina là người ủng hộ không mệt mỏi cho UNFPA và là người ủng hộ toàn cầu cho phụ nữ và trẻ em gái”, giám đốc điều hành của cơ quan sức khỏe sinh sản và tình dục của Liên Hợp Quốc cho biết.

“Chúng tôi cảm ơn cô ấy vì sự nhiệt tình, cống hiến và lòng trắc ẩn của cô ấy, cũng như tác động to lớn từ những nỗ lực của cô ấy đối với những người chúng tôi phục vụ”, Natalia Kanem cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Năm.

UNFPA nhấn mạnh rằng, “là một trong những nhân vật truyền thông nổi tiếng nhất của Bồ Đào Nha, Catarina đã sử dụng nền tảng của mình để kể những câu chuyện về phụ nữ và trẻ em gái cho khán giả toàn cầu”.

Đọc quá


Trụ sở của tổ chức phi chính phủ Guinean để chống lại việc cắt xén bộ phận sinh dục nữ bị phá hoại

Tuyên bố cho biết kể từ khi được Tổng thư ký Liên hợp quốc lúc bấy giờ là Kofi Anan bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí vào năm 2000, Catarina Furtado đã đến thăm các chương trình của UNFPA tại hơn 10 quốc gia.

“Tôi rất vinh dự và đặc ân khi được làm việc trong 23 năm qua tại UNFPA. Sứ mệnh của tổ chức này chảy trong huyết quản của tôi và những người phụ nữ mà tổ chức này phục vụ chính là chị em, mẹ và con gái của tôi. Câu chuyện và quyền lợi của họ là động lực của tôi,” ông nói Catarina Furtado.

“Từ những người sống sót sau bạo lực gia đình ở Timor-Leste đến những người sống sót sau khi bị cắt bộ phận sinh dục nữ ở Guinea-Bissau, các chương trình của UNFPA mà tôi đã đến thăm đã mang lại cho tôi niềm tin và hy vọng”, người phụ nữ Bồ Đào Nha được trích dẫn trong tuyên bố.

Catarina Furtado được vinh danh sau khi phát biểu trong cuộc họp dành cho lãnh đạo toàn cầu của UNFPA tại Almaty, thủ đô của Kazakhstan.

Đọc quá

Catarina Furtado đá ở tuổi 50

Catarina Furtado đá ở tuổi 50

“Tôi cảm thấy tốt hơn bao giờ hết': Catarina Furtado kỷ niệm 50 năm

“Tôi cảm thấy tốt hơn bao giờ hết”: Catarina Furtado mừng sinh nhật lần thứ 50

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *