Tháng Mười Hai 3, 2023

Thứ sáu tuần này, quốc hội đã thông qua một cuộc bỏ phiếu chia buồn trước cái chết của nhà văn Luís Carmelo, cho rằng nhà thơ “đã được những người hâm mộ tác phẩm và công dân văn hóa nhiệt tình của ông vô cùng nhớ nhung”.

Sáng kiến ​​do Livre trình bày đã được quốc hội nhất trí thông qua.

Văn bản nêu bật sự nghiệp chuyên nghiệp của Luís Carmelo, được nhớ đến là “một nhà văn, người thầy của các nhà văn, người tạo ra cộng đồng độc giả, biên tập viên, công dân đoàn kết và hào phóng”.

Một đoạn trích từ ‘Visão Approximada’, một câu chuyện tiểu sử là một trong những cuốn sách cuối cùng của ông về bản chất của mối quan hệ giữa hư cấu và thực tế, cũng được trích dẫn:

Đọc quá


Nhà văn, nhà thơ Luís Carmelo qua đời ở tuổi 68

“Tôi biết rất rõ rằng hư cấu là cuộc sống. Cuối cùng khi bạn tỉnh dậy, tôi đã biến mất và hình ảnh gần đúng đã biến mất. Bây giờ sẽ chỉ có hình ảnh khác kéo dài ngày càng nhiều hơn từ bạn. Có lẽ đó là linh hồn của chính sự khao khát .” Anh ấy đã được những người hâm mộ bài viết của anh ấy và công dân văn hóa nhiệt tình của anh ấy vô cùng nhớ nhung”.

Giành giải Tiểu luận của Hiệp hội Nhà văn Bồ Đào Nha (APE) 1988 với “A tetralogia lusitana de Almeida Faria”, Luis Carmelo qua đời vào ngày 30 tháng 4, tại Lisbon, hưởng thọ 68 tuổi, một nguồn tin thân cận với nhà văn nói với Lusa, mà không nêu rõ nguyên nhân. của cái chết.

Là tác giả của hơn 30 tác phẩm, Luís Carmelo sinh ngày 25 tháng 8 năm 1954 tại Évora và nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Utrecht, Hà Lan.

Là người phụ trách chuyên mục cho Expresso và cho tờ báo ‘Hoje Macau’, ông đã xuất bản tác phẩm trong lĩnh vực lãng mạn, thơ ca và tiểu luận.

Nhà văn cũng lọt vào chung kết Giải thưởng văn học Casino da Póvoa/Correntes d´Escritas năm 2019, với tập thơ “Tratado”.

Tiểu thuyết “A Fail” được João Mário Grilo chuyển thể thành phim vào năm 2002, dựa trên kịch bản do đạo diễn và Luís Carmelo viết.

Về thơ, ông là tác giả của các tác phẩm “Fio de prumo”, “Vão Interior do Rio”, “Ângulo Raso”, “Mymosidades”, do nhà xuất bản riêng của ông, Nova Mymosa biên tập, “As Mialgias de Agosto”, ” Extintor de Achados “, “Treaty”, “Offertory”, “Anatomy”, “The Transparent Bird”, “Lucílio”, “Biography of the World” và “El Asombro Irrealizado”, một tuyển tập xuất bản năm 2023 tại Ciudad de México.

Luís Carmelo đã dạy viết và văn hóa tại EC.ON Escrita Criativa Online, tại Viện Camões, tại Đại học Mở và tại Văn hóa Phạm vi El Corte Inglês.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *