Tháng Mười 1, 2023

Quốc hội Cộng hòa vào thứ Sáu tuần này đã thông qua một cuộc bỏ phiếu chia buồn về cái chết của nam diễn viên Luís Aleluia, người đã qua đời vào tuần trước ở tuổi 63, tưởng nhớ ông là “một trong những diễn viên Bồ Đào Nha được công chúng yêu mến nhất”.

Sáng kiến ​​do nhóm nghị sĩ PSD trình bày đã được nhất trí thông qua tại phiên họp toàn thể của quốc hội.

“Luís Aleluia, một trong những diễn viên Bồ Đào Nha được công chúng yêu mến nhất, được nhất trí coi là ‘một người đàn ông tốt và một diễn viên hài xuất sắc’, đã được trao một số giải thưởng chủ yếu cho hoạt động của anh ấy với tư cách là một diễn viên, nhưng anh ấy cũng là một tác giả, đạo diễn và nhà sản xuất chương trình”, đọc chủ động.

Ngoài việc là một “nghệ sĩ nổi tiếng”, đoạn văn tiếp tục, “Luís Aleluia còn cống hiến hết mình cho người khác, cụ thể là với sự cam kết và cống hiến của anh ấy cho dự án Casa do Artista, ngày nay là một thực tế cao quý trong việc giúp đỡ các nữ diễn viên và diễn viên khi kết thúc sự nghiệp”.

Văn bản viết rằng ký ức về Luís Aleluia “sẽ tồn tại với tư cách là ‘cậu bé Tonecas'”, một nhân vật mà anh ấy đã đóng trong sê-ri RTP “As Lições do Tonecas” và đánh dấu con đường nghệ thuật của anh ấy.

“Người nắm giữ một sự nghiệp lâu dài, Luís Aleluia đã đóng một số vai hài trong hơn 40 năm, trong nhà hát và trên truyền hình, tuy nhiên, khi có cơ hội nói rằng, anh ấy đã thấy ‘thử thách lớn nhất’ của mình trong phim truyền hình”, nó viết.

Luís Filipe Aleluia da Costa sinh ra ở Setúbal vào ngày 23 tháng 2 năm 1960, trong một gia đình nghèo khó và ly tán, điều này đã đưa anh đến Casa do Gaiato, quê hương của anh, nơi anh đã sống bảy năm và nơi anh học được “những giá trị ​điều đó tồn tại suốt đời”, như ông đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Manuel Luís Goucha, trên TVI, vào năm 2021, khi ông đã tròn 40 năm sự nghiệp của mình: lòng trung thành, tình huynh đệ, sự đồng lõa, “giá trị của công việc, sự tôn trọng quyền tự do của người khác”.

Sở thích sân khấu bắt nguồn từ thời thơ ấu, vào những năm 1960-1970, với các buổi dạ tiệc tại Casa do Gaiato và các buổi biểu diễn trong các nhóm nghiệp dư khác nhau, sau đó là sự chuyên nghiệp hóa, vào đầu những năm 1980, tại Teatro de Animação de Setúbal (TAS) .

Thành công lớn nhất của nó đến vào năm 1996, khi nó hồi sinh “As Lições do Tonecas”, với nam diễn viên José Morais e Castro, trên RTP, và chuyển đổi chương trình radio cũ từ những năm 1930-1940, của José de Oliveira Cosme, thành sản phẩm bốn mùa và 50 tập.

Đọc quá


Luís Hallelujah, ‘Menino Tonecas’ vĩnh cửu, đã qua đời

'Nửa thế giới yêu bố': Các con Luís Aleluia phản ứng trước cái chết của nam diễn viên

“Nửa thế giới yêu bố”: Các con Luís Aleluia phản ứng trước cái chết của nam diễn viên

'Có sẵn và hỗ trợ': Hiệp hội các tác giả Bồ Đào Nha bày tỏ sự thương tiếc về cái chết của Luís Aleluia

“Sẵn sàng và hỗ trợ”: Sociedade Portuguesa de Autores bày tỏ sự thương tiếc về cái chết của Luís Aleluia

Nước mắt và xúc động tưởng nhớ 'cậu bé Tonecas' vĩnh hằng

Nước mắt và xúc động tưởng nhớ ‘cậu bé Tonecas’ vĩnh hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *